TP.HCM: Công an khám trụ sở Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị

17:18, 27/02/2020

Gần chục người mặc sắc phục Công an, Viện kiểm sát đã khám trụ sở Công ty TNHH Bất Động sản Nam Thị nằm trong tòa nhà La Bonita

tp.hcm: công an khám trụ sở công ty tnhh bất động sản nam thị
Lực lượng chức năng đưa tài liệu, tang vật từ tòa nhà xuống. Ảnh: Bùi Tư.

Trưa 27/2, gần chục người mặc sắc phục Công an, Viện kiểm sát đi trên ô tô biển xanh đến tòa nhà La Bonita đường Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM thực hiện nhiệm vụ. Sau đó mấy giờ liền, Công an đã đưa 1 người phụ nữ cùng nhiều tang vật ra ngoài lên xe rời khỏi tòa nhà.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, Công an đã vào khám trụ sở Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị. Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh).

Vụ án này được điều tra theo đơn tố cáo tội phạm của người dân khi một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (gọi tắt là Công ty Nam Thị) có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc giao dịch mua bán căn hộ chung cư, sàn thương mại dự án La Bonita.

Theo đó, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng và căn hộ (Chung cư La Bonita) tại địa chỉ 6 - 8 đường Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25 quận Bình Thạnh.

tp.hcm: công an khám trụ sở công ty tnhh bất động sản nam thị
Người phụ nữ được cơ quan chức năng dẫn xuống cùng nhiều tài liệu liên quan. Ảnh: Bùi Tư.

Công an TP.HCM xác định, một số đối tượng tại Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Những đối tượng này đã đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Nhiều người khi phát hiện căn hộ của mình bán cho người khác đã yêu cầu giải quyết thì lúc này các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co.

Đồng thời, nhóm này hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không giải quyết, sau đó tiến hành làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh.

Sau 1 năm khởi tố vụ án, nhiều người mua căn hộ tại tòa nhà trên đã treo băng rôn kéo đến trụ sở công ty, UBND TP.HCM yêu cầu xử lý hình sự các đối tượng lừa đảo.

Bùi Tư