Đoàn liên ngành phát hiện 3 tài xế container dương tính ma túy

13/01/2019 14:04

Qua kiểm tra nhanh lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện 3 tài xế container dương tính với ma túy.

Đoàn liên ngành phát hiện 3 tài xế container dương tính ma túy 1
Lực lượng công an đang test ma túy các lái xe chiều 12/1

Ngày 13/1, Công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối với 4 tài xế lái xe đầu kéo container có hành vi vi phạm pháp luật như: sử dụng ma túy, giấy phép lái xe giả.

Trước đó, chiều 12/1, Công an phường Trường Thọ phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan kiểm tra hành chính, test ma túy, đối với các trường hợp tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cụm cảng trên địa bàn phường Trường Thọ.

Qua kiểm tra 18 tài xế, test nhanh nước tiểu, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá). Ngoài ra, công an còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

Đoàn liên ngành phát hiện 3 tài xế container dương tính ma túy 2
Trong buổi kiểm tra lực lương liên ngành còn phát hiện một trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.

Lực lượng công an đã đưa những tài xế vi phạm về trụ sở công an để tiếp tục lập hồ sơ xử lý đồng thời, công an phường cũng sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp, công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình.

Được biết, cụm cảng ở phường Trường Thọ có lượng xe đầu kéo container ra vào dày đặc và nhiều vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này. Trước tình trạng trên, UBND phường Trường Thọ đã chỉ đạo Công an phường tham mưu, xây dựng kế hoạch để kiểm tra hành chính, ma túy…đối với các tài xế xe tải, nhất là tài xế lái xe đầu kéo container trong khu vực cụm cảng.

Vĩnh Phú