TP.HCM di dời 5.000 dân tránh bão số 16 - Tembin

24/12/2017 14:27

UBND TP.HCM yêu cầu huyện Cần Giờ và các đơn vị liên quan khẩn trương di dời dân trước khi bão số 16 đến.

tp.hcm di dời 5.000 dân tránh bão số 16 - tembin

Tàu thuyền ở huyện Cần Giờ neo đậu an toàn tránh bão Tembin.

UBND TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, quận, huyện khẩn trương triển khai các phương án phòng, tránh, ứng phó với bão số 16.

Theo đó, trong ngày và đêm 25/12, do ảnh hưởng của bão số 16, ở Nam Bộ mưa to; từ đêm 25/12, các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị như Công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh chủ động xử lý trước những cây xanh nghiêng, có nguy cơ ngã đổ, Tổng Công ty điện lực chuẩn bị các phương án khi bị cúp điện nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão Tembin gây ra.

Căn cứ diễn biến tình hình thực tế của bão số 16, giao chủ tịch huyện Cần Giờ khẩn trương việc di dân, yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối. UBND TP yêu cầu các trường học trên địa bàn không tổ chức cho học sinh tham quan, du lịch, sinh hoạt ngoại khóa trước và trong khi bão số 16 đổ bộ. Tùy tình hình thực tế, giao Sở GD-ĐT TP phối hợp với các đơn vị tham mưu UBND TP quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Hiện UBND huyện Cần Giờ đang tổ chức công tác di dời trên 5.000 dân trên địa bàn ở xã Thạnh An và các khu vực ven cửa sông, cửa biển về các nơi an toàn. Ngoài ra, hiện Cần Giờ đã hướng dẫn cho hơn 1.000 phương tiện; đồng thời chuẩn bị 103 tấn gạo, hơn 2.800 thùng mì gói, nước uống.

Lê Nghĩa