TP.HCM không cho tàu du lịch Silver Spirit chở người từ Ý vào cảng

13/03/2020 06:21

Hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập, Sở Y tế TP.HCM tham mưu UBND TP không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảng.

Tàu du lịch Silver Spirit chở người từ Ý vào cảng TP.HCM.

Sáng 13/3, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đã gửi tờ trình tới Thường trực UBND TP.HCM đề xuất lãnh đạo TP có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải TP về việc không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng TP.HCM nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế có văn bản gửi Sở Y tế xin ý kiến đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13/3.

Được biết, trên tàu này có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Ý. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở Ý, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao, với trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong.

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào TP.HCM, Sở Y tế TP tham mưu UBND TP đề nghị Cảng vụ hàng hải không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Nguyên Hằng