TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát chặt các cửa ngõ, bến tàu, nhà ga

04/04/2020 18:04

UBND TP.HCM vừa ký quyết định về lập 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, bến tàu, bến xe, nhà ga...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thanh tra giao thông kiểm tra phương tiện ra vào ở cửa ngõ TP

Chiều 4/4, UBND TP.HCM vừa ký quyết định về lập 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào TP. Các chốt này bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ. Các chốt, trạm phụ được thiết lập tại các địa bàn của TP giáp với các tỉnh, thành lân cận.

Các chốt, trạm chính bao gồm: Trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái.

Ngoài danh sách nêu trên, UBND TP cũng giao UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Cụ thể, Công an TP phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính. Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận/huyện sẽ tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ.

Các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ kể từ ngày 3/4 đến hết 15/4, hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch Covid-19.

Lực lượng tham gia kiểm tra, kiểm soát tại mỗi chốt gồm các lực lượng thuộc Công an TP, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP, TTGT thuộc Sở GTVT, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
CSGT và TTGT phối hợp kiểm soát phương tiện ra vào chống dịch Covid-19

Đối với 46 chốt cấp quận, huyện gồm lực lượng công an, y tế, dân quân, UBND TP giao lực lượng công an làm tổ trưởng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19.

Nhiệm vụ của các chốt, trạm kiểm soát dịch là kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào TP đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào TP.

Ngoài ra, các chốt, trạm còn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào TP theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Châu