TP.HCM: Người bốc vác chợ Bình Điền mắc Covid từng thăm người thân ở viện

19/06/2021 12:01

Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ chợ Bình Điền và gấp rút truy vết dịch tễ của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

TP.HCM: Người bốc vác chợ Bình Điền mắc Covid từng thăm người thân ở viện 1

Xét nghiệm nhanh tại một khu vực trên địa bàn TP.HCM

Sáng 19/6, Trung tâm Y tế quận 8 xác nhận, vừa phát hiện một ca dương tính Covid-19 (lần 1) làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền, phường 7, quận 8.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn diện chợ Bình Điền, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ. Đến nay đã có khoảng 1.000 người gần nơi ca dương tính đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra truy vết, đội bốc vác tại chợ Bình Điền có khoảng 300 người, lực lượng y tế đã được xét nghiệm toàn bộ. 21 ca là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Y tế quận 8, người được xác định dương tính với Covid-19 làm nghề bốc vác cá, sống ở quận 1 nhưng qua quận 8 làm việc. Trước khi có kết quả dương tính, người này đi thăm nuôi người thân ở một bệnh viện. Khi xét nghiệm nhanh, kết quả dương tính Covid-19.

Trước đó, quận 8 đã thường xuyên chỉ đạo chợ Bình Điền giám sát, nhắc nhở người dân ra vào chợ tuân thủ việc đeo khẩu trang, tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Quận cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhiều người trong chợ. Kể từ khi dịch bùng phát, số lượng tiểu thương giảm 30%, các cơ các cơ sở ăn uống, nhà hàng đã tạm ngưng từ lâu theo quy định.

Sáng nay 19/6, TP.HCM ghi nhận với 40 ca nhiễm Covid-19 và cũng là khu vực có người nhiễm nhiều nhất trong các địa phương.

Cũng trong sáng nay, TP.HCM đã khởi động chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn cho khoảng 500 công nhân tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức.

Yên Trang