TP.HCM sẽ rà soát các dải phân cách không đảm bảo an toàn

15/03/2019 06:31

Sở GTVT TP.HCM rà soát lại các dải phân cách gây nguy hiểm trên địa bàn TP, thay thế hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với từng vị trí.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Dải phân cách bê tông chặn giữa làn xe máy để ngăn ô tô đi vào làn của xe máy hướng từ Đỗ Xuân Hợp đi Mai Chí Thọ

Chiều 14/3, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau vụ tai nạn một nam thanh niên tử vong khi tông vào dải phân cách tại đường dẫn cao tốc từ Đỗ Xuân Hợp hướng về Mai Chí Thọ, Phòng sẽ rà soát lại các dải phân cách gây nguy hiểm trên địa bàn thành phố. Những dải phân cách không an toàn sẽ được thay thế hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với từng vị trí.

Theo ông Đường, vị trí xảy ra tai nạn trên có một dải phân cách bê tông đặt vào giữa lối đi của làn xe máy nhằm mục đích ngăn không cho xe ô tô, xe ba bánh đi vào làn của xe máy. Thế nhưng mặc dù đã lắp dải phân cách ngăn chặn rồi nhưng lực lượng CSGT vẫn bắt gặp những xe ba bánh cố chen vào làn của xe máy gây nguy hiểm cho phương tiện xe máy. “Tại vị trí trên, từ khi lắp dải phân cách chưa xảy ra một vụ tai nạn nào. Hiện, Sở GTVT đã thay dải phân cách bê tông bằng những cọc tiêu nhựa và sẽ lắp đặt camera khu vực trên để quan sát”, ông Đường nói.

Trước đó, một vụ TNGT xảy ra lúc 18h ngày 12/3, tại Km 2+800 thuộc đường dẫn lên TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (hướng từ đường Đỗ Xuân Hợp, Q.9 đi Mai Chí Thọ, Q.2). Thời điểm này, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, quê Cà Mau), chạy xe máy đến vị trí trên thì tông vào dải phân cách, do vết thương quá nặng anh Hải tử vong tại chỗ. Được biết, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an quận 2, nạn nhân đã sử dụng rượu bia trước đó.

Đỗ Loan