TP.HCM: Tối 30/5, ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

30/05/2021 21:58

Thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở TP.HCM tính từ ngày 27/5 là 147 trường hợp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn Q.Gò Vấp

Tối 30/5, TP.HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tính từ ngày 27/5 tại TP.HCM 147 ca, chủ yếu liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.​

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng cùng ngày, TP đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, như vậy trong ngày ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm mới.

Đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0, TP đã quyết thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Tại khu phố 15, phường 3, quận Gò Vấp người dân xếp hàng đợi lấy mẫu, hoạt động nằm trong chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng của Sở Y tế TP.HCM. Lượng người dân đến đông nên trưng dụng cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm

Thành phố điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh gia nguy cơ, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng. Người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Thành phố đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng ngày, tại khu phố 15, phường 3, quận Gò Vấp người dân xếp hàng đợi lấy mẫu, hoạt động nằm trong chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng của Sở Y tế TP.HCM.

Số lượng người dân đến lấy mẫu quá đông và buộc phải giữ khoảng cách nên hàng người xếp dài cả trăm mét. Chính quyền trưng dụng luôn cả cây xăng đã đóng cửa trên đường Nguyễn Kiệm để người dân đứng tránh nắng.

Nguyên Hằng,  Mai Huyên