Trai làng đánh nhau tại quán karaoke, một người thiệt mạng

06/11/2019 14:47

Mâu thuẫn tại quán karaoke, thanh niên đánh chết người vì câu nói "mày thích gì" lãnh 12 năm tù về tội giết người.

Trai làng đánh nhau tại quán karaoke, một người thiệt mạng 1
Bị cáo Lê Đức Tấn tại phiên tòa.

Ngày 6/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối và tuyên phạt đối với bị cáo Lê Đức Tấn (2002, ngụ thôn Ea Krái, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 30/4, bị cáo Lê Đức Tấn đi qua ngang qua quán karaoke (thuộc thôn Tân Quảng, xã Ea Tóh) bị rơi mũ bảo hiểm nên dừng lại nhặt thì gặp Phan Ngọc Khánh (SN 2003, ngụ thôn Tân Vinh, xã Ea Tóh).

Tại đây, Tấn nghe có tiếng người nói “Tấn con ông Thiện” nên Tấn đi về phía Khánh đang đứng. Khánh tưởng Tấn đến đánh mình nên sợ bỏ chạy vào trong quán karaoke. Sau đó, Tấn bỏ đi và Khánh quay ra cổng thì gặp bạn Phan Đình Phú (SN 2002, ngụ thôn Bình Hòa, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) và Lê Ngọc Anh (SN 2001, ngụ thôn Thanh Cao, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) rồi kể lại cho 2 người bạn nghe về việc bị Tấn dọa đánh.

Nghe xong, Phú và Anh đi tìm Tấn để nói chuyện nhưng không gặp. Sau đó, Phú và Anh đã rủ anh Trần Quang Thành (SN 2001, ngụ thôn Tân Kỳ, xã Ea Tóh) và Lê Đức Đạt (SN 2002, ngụ thôn Tân Châu, xã Ea Tóh) quay lại quán karaoke hát.

Tại quán, Anh gọi điện thoại cho bạn là Phạm Đức Duy và Lương Thiện (ở gần nhà Tấn) nhờ đưa điện thoại cho Tấn để nói chuyện. Lúc này, sau khi Tấn nghe điện thoại, Tấn đi ra sau nhà lấy hai khúc cơ bida bằng gỗ giấu sau lưng rồi rủ Duy và Thiện đến quán karaoke.

Tại cổng quán karaoke, Phú và Anh nhìn thấy Tấn nên chạy đến chỗ Tấn, liền bị người này cầm khúc cơ bida đánh Phú. Bị đánh, Phú bỏ chạy vào trong quán và bị Tấn đuổi theo dùng tay đánh liên tiếp vào người. Lúc này, Phú chạy ra chỗ nhà để xe mở cốp xe của Anh lấy một con dao đánh trả nhưng được mọi người can ngăn.

Lúc này, Trần Quang Thành từ trong phòng hát chạy ra và nói với Tấn “mày thích gì” thì bị Tấn dùng cây cơ bida đánh mạnh một cái vào đầu. Vụ việc sau đó được mọi người dan ngăn nên ai về nhà nấy.

Về đến nhà, Thành có biểu hiện nôn ói, co giật nên được gia đình đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên cấp cứu và nạn nhân tử vong ngay sau đó. Theo kết quả giám định, nguyên nhân tử vong của anh Thành là bị chấn thương sọ não do vật cứng tày tác động.

N. Hùng - Q. Bảo