Trạm BOT phải mở barie khi ùn tắc dịp 30/4

17/04/2018 15:40

Tổng cục Đường bộ đề nghị vào nghỉ lễ 30/4, các trạm thu giá phải mở barie khi ùn tắc trước khi vào trạm.

Trạm BOT phải mở barie khi ùn tắc dịp 30/4 1

Nhà đàu tư BOT phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 - (Ảnh minh họa)

Tổng cục đường bộ VN vừa có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, đơn vị này yêu cầu tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu giá. Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc, nhất là khu vực cửa ngõ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện rong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định. Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ; Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

Trần Duy