Trăn "khổng lồ" bé trai cưỡi trong lũ ở Thanh Hóa bán 4,8 triệu

16/10/2017 17:13

Con trăn khổng lồ trong clip bé trai 3 tuổi cưỡi trăn trong lũ ở Thanh Hóa đã bán với giá 4,8 triệu đồng.

Trăn

Chuồng nuôi con trăn khổng lồ tại gia đình ông Cao

Để xác định thực hư về câu chuyện cậu bé 3 tuổi cưỡi trên thân con trăn ở Thanh Hóa trong nước lũ gây xôn xao cộng đồng mạng suốt nhiều ngày qua, PV Báo Giao thông đã tìm về gia đình ông Nguyễn Văn Cao (45 tuổi, trú tại thôn Yến Mỹ,  xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) - được cho là chủ nhân của con trăn khổng lồ.

                           Clip thực hư clip bé trai 3 tuổi cưỡi trăn đùa nghịch trong nước lũ

Qua trao đổi, ông Cao cho biết: “Đúng là gia đình có nuôi một con trăn, nhưng những hình ảnh mà người khác đăng tải trên mạng xã hội suốt mấy ngày qua thì tôi không biết. Tôi chưa từng xem những hình ảnh này và cũng không biết nó từ đâu mà có”.

Trăn

Bà Lan cho hay, do nước ngập chuồng nên con trăn bị sốt, gia đình phải bán con trăn đi

Khi được xem hình ảnh cậu bé ngồi trên lưng con trăn thì ông Cao vẫn một mực khẳng định không biết cậu bé này, và đây không phải cháu của ông như dư luận vẫn xôn xao.

Chia sẻ về con trăn khổng lồ mà ông nuôi suốt nhiều năm qua, ông Cao cho hay: “Vào tháng 8/2015, trong một lần đi làm cỏ trên đồi dứa, tôi bắt gặp một con trăn nhỏ, thấy nó hiền mà dễ gần nên tôi đã bắt đem về nhà nuôi. Cho đến nay cũng được 2 năm rồi”.

Trăn

Đây là hình ảnh cháu bé 3 tuổi cưỡi trên lưng con trăn khổng lồ gây sốt cộng đồng mạng suốt nhiều ngày qua

Nói về những hình ảnh con trăn trườn ngoài sân nhà trong nước lũ, bà Bùi Thị Lan (42 tuổi, vợ ông Cao) giải thích: “Không biết đây là hình ảnh từ ai chụp hay quay phim  lại. Nhà có ba người con nhưng hai đứa đi làm xa, còn một  đứa đi học suốt ngày, chỉ có vợ chồng tôi và ông cụ ở nhà”.

“Những ngày vừa qua, do trận mưa lớn bởi cơn áp thấp nhiệt đới nên nước dâng cao, ngập chuồng nuôi trăn. Thậm chí nước còn tràn cả vào nhà tôi. Hôm đó, tôi và chồng đi sang nhà hàng xóm chơi. Do trời mưa lớn nên không thể về nhà được. Đến khi tạnh mưa chúng tôi về nhà thì thấy nước ngập trắng cả rồi. Vì nhà nuôi gà giống để bán nên tôi chạy ra chuồng xem, nhưng hàng chục con gà đã chết. Thấy vậy tôi hốt hoảng chạy lại chuồng nuôi trăn thì thấy nước ngập gần kín chuồng, con trăn lấp ló mỗi cái đầu lên để thở”, bà Lan nói.

Trăn

Cậu bé mà PV bắt gặp tại nhà bà Lan vào ngày 16/10 trông giống với cậu bé trong clip mà cư dân mạng đăng tải

Tuy nhiên, có mặt tại gia đình nhà ông Cao vào sáng 16/10, PV Báo Giao thông bắt gặp một cậu bé có hình dáng giống với cậu bé trong clip cưỡi trên lưng trăn mà cư dân mạng chia sẻ suốt nhiều ngày qua. Nhưng, khi hỏi cậu bé có phải là cháu của gia đình và trực tiếp cho bà Lan xem hình ảnh được đăng tải trên mạng thì bà Lan bảo không phải cháu của bà và nói “trẻ con nhìn đứa nào chả giống nhau”.

Sau khi chuồng nuôi trăn bị ngập, bà Lan đã cùng chồng mở chuồng cứu con trăn ra ngoài. Nước tạm rút gia đình đã đưa con trăn vào chuồng an toàn. Tuy nhiên hai ngày sau, con trăn đã bị sốt cao, gia đình đã bán con trăn cho một người đàn ông ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

“Do ngập nước suốt thời gian dài nên con trăn bị ốm, tiếc công nuôi, chăm sóc suốt hai năm qua nên tôi đã bàn với ông nhà bán đi kẻo để lâu nó chết. Tôi không nhớ là ngày bao nhiêu nhưng sau hôm mưa lớn đó chừng 2 ngày thì gia đình đã bán con trăn với giá 4,8 triệu đồng”. Bà Lan cho biết thêm.

Theo nhiều người dân tại địa phương, con trăn này chưa bao giờ gây hại một ai, thậm chí còn rất hiền, nhiều lần người dân sang chơi đã kéo con trăn ra ngoài để đùa nghịch, nhiều người còn tỏ ra vô cùng thích thú. “Con trăn nặng chỉ chừng 40 – 50kg, dài hơn 3m, được ông Cao nuôi cách đây 2 năm rồi, nó hiền mà đẹp lắm”. Một người hàng xóm chia sẻ.

Clip Thực hư clip bé trai 3 tuổi cưỡi trăn đùa nghịch trong nước lũ: