Trần Lập qua đời ở tuổi 42, đại bàng đã dừng cánh

17/03/2016 14:39

Ngày 17/3, nhạc sĩ Trần Lập qua đời tại nhà riêng, sau 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư.

trần lập qua đời ở tuổi 42, đại bàng đã dừng cánh
Trần Lập qua đời ở tuổi 42

Ngày 17/3, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường - ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Nội, sau 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng.

Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch - cựu thành viên ban nhạc Bức Tường xác nhận tin buồn này với phóng viên Báo Giao thông.

Ngày 4/11/2015, Trần Lập nhập viện vì ung thư đại trực tràng và bị chẩn đoán di căn.

Ngày 17/1/2016, live show Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa đã diễn ra đầy cảm xúc tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Không chỉ là đêm nhạc kỷ niệm 20 năm thành lập Bức Tường, đây còn là sân khấu để ủng hộ Trần Lập, phát đi tiếng nói mạnh mẽ về việc phòng chống căn bệnh ung thư.

Cách đây hơn nửa tháng, Trần Lập khoe trên trang cá nhân hình ảnh anh tận hưởng "nắng Sài Gòn". Nhiều người hâm mộ khi ấy đã vào chia sẻ sự lo lắng vì trông nam ca sĩ gầy quá, hốc hác quá.

Trong buổi trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội hôm 26/1, thần sắc của anh cũng không còn được như trước.

Trần Lập khi đó cho biết anh dành hầu hết thời gian điều trị trong bệnh viện. Mỗi ngày, nam ca sĩ phải xạ trị một lần cũng như truyền thuốc đều đặn. Việc ăn uống và ngủ nghỉ cũng phải đảm bảo sự điều độ để cơ thể có sức đề kháng. Dù được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện Việt Đức và nhận được sự động viên từ bạn bè khán giả nhưng sau hơn 4 tháng chống chọi, anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 42.

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá...

Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất và để lại nhiều ấn tượng về những nhận xét thẳng thắn, chuyên môn cao.

Phạm Lý