Trấn Thành hát "Cánh hồng phai" tiếc thương Mai Phương

23:17, 31/03/2020

MV "Cánh hồng phai" được Trấn Thành hoàn thiện như một cách tưởng nhớ tới Mai Phương.

Trấn Thành hát
Trấn Thành ra mắt video tưởng nhớ người bạn quá cố

Trấn Thành vừa lặng lẽ ra mắt video mang tên "Trấn Thành thương tiếc Mai Phương rest in peace (1985-2020)" để tưởng nhớ người bạn quá cố của mình trên kênh Youtube riêng. Bài hát chủ đề là sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và từng được Trấn Thành thể hiện trên một số sân khấu.

Lần này, anh đã kết hợp những lần trình diễn ca khúc của mình với những hình ảnh về Mai Phương trong các MV và chương trình truyền hình trước đây. Trong đó, còn có cả những hình ảnh của cô trên sân khấu kịch, cũng như hình Mai Phương cùng con gái là bé Lavie.

Lời bài hát là những lời xót thương cho một cô gái có nhan sắc nhưng số phận hẩm hiu. Giọng hát ấm áp của Trấn Thành kết hợp cùng những hình ảnh, video tư liệu về Mai Phương khiến nhiều người xúc động. Có thể thấy, anh đã dồn khá nhiều tâm huyết cho video đặc biệt này.

Trước đó, khi nghe tin Mai Phương qua đời, Trấn Thành đã có những dòng chia sẻ cảm động về cô bạn của mình. Anh gọi cô là cô gái kiên cường và khẳng định, cuộc sống là một cuộc chơi không sòng phẳng với một cô gái mỏng manh và đáng yêu như Mai Phương.

Nam MC tức vì số phận "xử hẹp" bạn của mình. Cô xinh đẹp nhưng tình duyên lận đận, sự nghiệp không mấy suôn sẻ, cố gắng vượt qua hết mọi khó khăn, vừa có được chút niềm vui và hy vọng lại đối diện với bệnh nan y. Cho đến khi ra đi cũng ngay một thời điểm không thuận lợi cho mọi người đến bên cô để nói một lời tạm biệt.

"Tôi đang cố rà lại ký ức để nhớ xem Phương bạn tôi hạnh phúc nhất là khi nào? Mơ hồ lắm! Vì lần nào gặp, mắt cũng sâu thẳm nỗi buồn, tay chân thì tất bật vì phải chạy nhiều show, làm nhiều công việc. Lâu lâu thấy được cổ cười và lần sau gặp lại, thì thế nào nụ cười ấy cũng được thay bằng một vẻ mặt trầm tư. Một đôi mắt mà nhìn vào trong đó, chưa bao giờ thấy bình an", Trấn Thành viết.

Hiểu Đồng