Trấn Thành hứng "gạch" vì nói nhiều triết lý tại Rap Việt

13/09/2020 08:34

Trấn Thành khiến khán giả dần ngán ngẩm với những câu nói triết lý ngập tràn trong chương trình "Rap Việt".

Trấn Thành hứng
Trấn Thành bị "ném đá" vì nói nhiều triết lý tại Rap Việt

Từ khi đảm nhận vai trò MC của chương trình Rap Việt, Trấn Thành đã gây nhiều tranh cãi. Thế nhưng, không ai phủ nhận tài năng của anh sau khi xem anh dẫn những tập đầu tiên của Rap Việt. Cách kết nối thí sinh, ban giám khảo và huấn luyện viên, cách tung hứng để chương trình thêm thú vị... đều được Trấn Thành làm tốt.

Dù vậy, anh vẫn gây tranh cãi không ngớt chỉ bởi những câu nói đậm tính triết lý của mình. Gần như ở tập nào, khán giả cũng dễ dàng tìm được những câu nói đậm tính triết lý đời sống, nhân văn của ông xã Hari Won. Có người khen ngợi Trấn Thành dẫn hay, nói nhiều câu đúng đắn, nhưng cũng không ít ý kiến tỏ ra khó chịu khi nam MC liên tục nói đạo lý, triết lý quá nhiều.

Trong tập 7 mới đây, Trấn Thành gây chú ý khi phát biểu: "Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư".

Anh bày tỏ niềm vui khi bản thân được là một phần nhỏ của chương trình, có thể giúp những người bà, người mẹ nội trợ ở nhà thấy rằng rap không hề ồn ào như họ từng thấy mà lại thú vị. Nghe rap thấy cuộc đời hạnh phúc hơn, thấy có câu chuyện mình trong đó, có nghị lực sống hơn.

Trấn Thành hứng
Trấn Thành hứng
Khán giả ngán ngẩm với những câu nói đậm tính triết lý của Trấn Thành

Tuy nhiên, phát ngôn này của Trấn Thành đã nhanh chóng bị nhiều người phản ứng. Có ý kiến đặt quan điểm, underground và nhạc mainstream (chính thống) sẽ luôn có ranh giới vì chẳng phải ngẫu nhiên, người ta lại phân loại như vậy. Cả hai "thế giới" này có những tính chất khác nhau rõ rệt.

Thậm chí, không ít bình luận tỏ rõ sự không hài lòng: "Càng ngày càng thấy Trấn Thành dẫn chương trình không hợp. Toàn phán mấy câu nhân văn nghe như trong Người ấy là ai vậy. Toàn bài cũ quen lắm, nghe mệt mỏi", "Nghe Trấn Thành nói tưởng đâu show trải lòng về cuộc đời, về nhân sinh. Thật ra thì nói đúng nhưng hơi sượng lỗ tai", "Trấn Thành làm MC nhiều nên giờ bị nhiễm vấn đề là khi nói bất cứ điều gì cũng phải cố gắng cho dài dòng rồi thêm các từ ngữ đẹp, mang tính chất sâu sắc triết lý vào để khán giả nghe lọt tai, nhưng nghe xong không đọng lại được gì"...

Hồ An