Trắng đêm truy bắt quái xế tông xe CSGT khi chạy trốn

16/05/2016 06:22

Lực lượng Công an Gia Lai tiếp tục truy bắt nhóm quái xế táo tợn tông xe CSGT trên đường HCM khi chạy trốn.

trắng đêm truy bắt quái xế tông xe csgt khi chạy trốn

Chiếc xe ô tô của lực lượng CSGT tỉnh Gia Lai bị hư hỏng sau khi bị tông trong lúc truy đuổi nhóm quái xế. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Trực ban công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết: "Đến 22h, xe cứu hộ giao thông mới vận chuyển chiếc xe ôtô BKS: 001.46 của lực lượng CSGT đội tuần tra trên QL14 (Phòng CSGT, công an tỉnh Gia Lai) bị hư hỏng về công an thành phố để chuẩn bị cho các bước điều tra. Chiếc xe CSGT này bị hư hỏng nặng trong một vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra vào 17h chiều cùng ngày". 

Cũng trong tối 15/5, Đại tá Phạm Văn Uấn – Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết đã báo cáo Giám đốc công an tỉnh Gia Lai liên quan đến vụ chiếc xe chuyên dụng của lực lượng CSGT bị một xe ô tô bán tải tông hư hỏng khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 17h, khi đội CSGT công an tỉnh Gia Lai đang thực hiện giám sát tốc độ trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Ia Khươl, huyện Chư Păh thì phát hiện chiếc xe ôtô bán tải màu cam BKS: 81C 077.82 lưu thông theo hướng Kon Tum đi TP.Pleiku chạy quá tốc độ nên ra hiệu dừng lại kiểm tra.

Tuy nhiên tài xế không chấp hành mà điều khiển cho xe bỏ chạy với tốc độ cao. "Khi phát hiện xe ôtô vi phạm tốc độ và có biểu hiện xe tăng tốc cao hơn nên tổ tuần tra đã sử dụng chiếc xe ôtô chuyên dụng BKS: 001.46 của lực lượng CSGT đuổi kịp chiếc xe này. Khi đuổi kịp chiếc xe ô tô vi phạm, chúng tôi liên tục bật còi hụ và ra hiệu lệnh dừng xe đồng thời ép ôtô vi phạm vào lề đường. Lúc này, bất ngờ tài xế mở cửa lớn tiếng xúc phạm, thách thức lực lượng CSGT với nhiều lời nói tục tĩu. Ngay sau đó, tài xế điều khiển cho xe ôtô của mình đâm thẳng vào mép phải đầu xe của CSGT để bỏ trốn với tốc độ cao theo hướng TP. Pleiku", một cán bộ CSGT tổ tuần tra cho biết.

Còn chiếc xe ôtô của lực lượng CSGT bị tông mạnh hư hỏng nặng không thể di chuyển được. Ngay sau đó, vụ việc đã được báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Qua xác minh của lực lượng Công an, tài xế điều khiển chiếc xe trên là Nguyễn Tiến Đạt (SN 1972, trú tổ 11, phường Hoa Lư, Tp.Pleiku). Trên chiếc xe ôtô vi phạm còn có khoảng 8 người. Ngay trong đêm 15/5, lực lượng công an tỉnh Gia Lai, công an Tp. Pleiku truy lùng đối tượng Đạt và nhóm này.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực lần theo dấu vết truy bắt đối tượng này để truy tố về tội Chống người thi hành công vụ. Được biết, 3 năm trước, chính Nguyễn Tiến Đạt cũng đã điều khiển xe ôtô đâm vào xe mô tô của lực lượng CSGT để bỏ trốn.

Lực lượng công an tỉnh Gia Lai cũng cho biết: Đối tượng này thường xuyên vi phạm tốc độ ở Tp. Pleiku, hầu như không chấp hành hiệu lệnh dừng xe do vi phạm của lực lượng CSGT. 

Xem video Gay cấn CSGT truy đuổi xe tải điên hơn 20 km: