Tranh cãi gay gắt quanh nghi án HLV Hữu Thắng ưu tiên "người nhà"

14/11/2016 20:33

Những tranh cãi về nghi án HLV ưu tiên cầu thủ xứ Nghệ lại rộ lên khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách.

Keyword đầu tiên có dấu

Phi Sơn có mặt trong danh sách sang Myanmar

Trong danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam được HLV Hữu Thắng mang đến Myanmar để tham dự AFF Cup 2016, có tới 13 cầu thủ là những người gốc Nghệ Tĩnh hoặc đã từng hoặc đang chơi cho SLNA.

Trong khi đó, 5 cái tên vừa bị gạt khỏi danh sách là Tuấn Mạnh, Đình Tùng, Minh Tùng, Huy Toàn và Huy Hùng đều không phải là người gốc Nghệ hay chưa từng dính dáng đến “lò” Sông Lam.

Vì thế nghi vẫn HLV Hữu Thắng ưu ái đồng hương lại được dịp bùng phát. Nghi án này đã nhen nhóm từ lúc công bố danh sách tập trung cho đến khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách sang Myanmar.

Trong số 5 cái tên bị HLV Hữu Thắng gạt ra, Huy Hùng, Huy Toàn khiến người hâm mộ tiếc nuối nhất. Huy Hùng chẳng hạn từng là tiền vệ số 1 cách nay 2 năm nhưng hiện không thực sự khỏe mạnh. Thế nhưng Tuấn Anh cũng chưa hồi phục 100% thì vẫn có tên.

Trong khi đó Phi Sơn vẫn được điền tên khi tuyển Việt Nam dư thừa tiền vệ cánh còn số lượng cầu thủ đá tốt ở trung tâm hàng tiền vệ thì lại quá mong manh.

Ở chiều ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng Huy Toàn dù thể hiện được khả năng dưới thời Miura nhưng lại không hòa nhập được dưới thời Hữu Thắng. Đồng thời, nhà cầm quân xứ Nghệ cũng không phát huy được khả năng của Huy Toàn. Thế nên có không ít người cho rằng Huy Toàn bị gạch tên là xứng đáng.

Trong khi đó, về trường hợp Phi Sơn, dù không thật sự có phong độ tốt nhưng anh là phương án dự phòng cho vị trí tiền vệ cánh phải của tuyển Việt Nam. Vị trí này nghiễm nhiên thuộc về Văn Toàn.

Hơn nữa, dù Phi Sơn có tên trong danh sách đến Myanmar nhưng trước ngày thi đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam phải chốt 23 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2016. Nếu không có gì bất ngờ, Phi Sơn chắc 1 trong 2 suất bị ...gạch tên trong danh sách này.

T.D