Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh trả lại 40 triệu đồng

27/02/2018 14:35

Nhặt được 40 triệu đồng trả lại cho người bị mất, một học sinh ở Sóc Trăng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

trao bằng khen của bộ gd&Đt cho học sinh trả lại 40 triệu đồng

Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, phụ trách Trung tâm phát triển Giáo dục đào tạo phía Nam (Bộ GD&ĐT) đã đến trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đỗ Văn Bằng - Ảnh: CTV

Ngày 27/2, tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng), ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, phụ trách Trung tâm phát triển Giáo dục đào tạo phía Nam (Bộ GD&ĐT) đã đến trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8 của trường THPT Trần Văn Bảy.

Theo đó, em Bằng được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì đã có hành động đẹp khi cùng hai bạn Trần Thanh Mới và Lê Nghĩa Khang nhặt và trả lại hơn 40 triệu đồng cho người bị mất vào ngày mùng 4 Tết.

Trước đó, tối mùng 4 Tết, trong lúc đi chơi, Đỗ Văn Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10 trường THPT Trần Văn Bảy cùng với hai người bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) vô tình nhặt được một chiếc ví tại trạm xe buýt gần trường nói trên.

Sau khi bàn bạc, Bằng cùng hai người bạn mang cái ví đến Công an huyện Thạnh Trị trình báo và nhờ các anh tìm, trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong cái ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm ở Kiên Giang.

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã cho người đến bến xe buýt phát loa thông báo và người bị mất cũng đã đến công an làm thủ tục nhận lại tài sản.

Ghi nhận việc làm tốt của 3 em học sinh,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có thư khen ngợi. Ngoài ra, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao Quyết định khen thưởng gương người tốt, việc tốt; đồng thời, thưởng "nóng" Đỗ Văn Bằng, Trần Thanh Mới và Lê Nhỉ Khang, mỗi em 1 triệu đồng.

Gia Minh