Trao quà cho công nhân ngành GTVT quên mình thông đường trong mưa lũ

26/10/2020 20:31

Báo Giao thông cùng Tập đoàn Mai Linh, Hiệp hội Vận tải ô tô, Hiệp hội taxi Hà Nội thăm hỏi, trao quà tới các công nhân ngành GTVT Quảng Bình.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
​Nhà báo Ngô Văn Thanh, Báo Giao thông trao quà cho các công nhân Công ty Cổ phần 483.​​

Ngày 26/10, Báo Giao thông cùng Tập đoàn Mai Linh, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi Hà Nội đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao quà cho các công nhân ngành GTVT tỉnh Quảng Bình.

Trong những ngày mưa lũ vừa qua, nhiều gia đình cán bộ, công nhân, người lao động ngành GTVT Quảng Bình bị ngập sâu trong nước; nhiều tài sản có giá trị trong nhà bị lũ cuốn trôi, gây hư hại. Thậm chí, có những gia đình nước lũ và sạt lở đất làm sập cả nhà đang ở.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đoàn Báo Giao thông, Tập đoàn Mai Linh, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội taxi Hà Nội trao quà cho các công nhân Công ty Cổ phần 483

Tuy nhiên, gác lại việc riêng của gia đình, cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT ở Quảng Bình vẫn lao vào mưa lũ bám cầu, bám đường đảm bảo giao thông luôn thông suốt, an toàn cho nhân dân.

Ở những điểm đường bị ngập, sạt lở, hư hỏng... cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT lại vượt mưa, vượt gió, trắng đêm gác đường điều tiết, phân luồng giao thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Một công nhân Công ty Cp 483 kể lại thời điểm nước lũ dâng lên

Khi nghe tin người dân, lực lượng cứu hộ, cứu nạn bị đất đá vùi lấp, cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT lại nhanh chóng có mặt để cùng với các lực lượng chức năng khác khẩn trương có mặt để san gạt đất đá, giải phóng làn đường để sớm tiếp cận nơi đồng bào, đồng chí gặp nạn. Sau đó, lại tiếp tục tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ.

Chia sẻ trước những thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra, nhà báo Trần Duy - Ủy viên BCH Công đoàn Báo Giao thông chia sẻ: Trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại để giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước, cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT luôn là những chiến sĩ đi trước mở đường. Các anh, các chị đã sống với tinh thần "sống bám cầu bám đường, chết kiên cường bất khuất".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Đại diện Báo Giao thông trao quà cho các công nhân Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494 có nhà bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Trong mưa lũ vừa qua, tinh thần đó lại được cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT phát huy. Các anh, các chị đã gác lại công chuyện gia đình để phục vụ nhân dân, giữ vững "mạch máu" giao thông luôn thông suốt.

Nhà báo Trần Duy chuyển lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ của Ban Biên tập Báo Giao thông tới toàn thể anh chị em cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT Quảng Bình.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Đại diện Báo Giao thông chia sẻ, động viên công nhân Trương Thị Dương Thủy - nhà bị ngập sâu, sập tường rào.

Đón nhận những món quà, chị Trương Thị Dương Thủy (47 tuổi, công nhân Công ty CP 483) cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Báo Giao thông và các nhà tài trợ. Thay mặt công nhân công ty, chị Thủy xin hứa sẽ tiếp tục thi đua lao động, xứng đáng là chiến sĩ đi trước mở đường.

Sỹ Hòa,  Văn Thanh,  Trần Duy