Trao tặng miễn phí giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến ICAN Academy

14/09/2021 10:51

Hưởng ứng chương trình "Sóng & Máy tính cho em", hệ thống giáo dục HOCMAI trao tặng miễn phí giải pháp hỗ trợ dạy - học trực tuyến ICAN Academy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ cho chương trình “Sóng & Máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ GD&ĐT phát động, hệ thống giáo dục HOCMAI sẽ trao tặng miễn phí giải pháp toàn diện ICAN Academy cho các trường học, giáo viên tại những địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

trao tặng miễn phí giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến ican academy

Lễ phát động chương trình Sóng và máy tính cho em (Nguồn ảnh VOV)

Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học của các trường diễn ra hiệu quả; đồng thời hỗ trợ cho các thầy cô giáo nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học trực tuyến, rút ngắn thời gian chuẩn bị tài liệu giảng dạy, hỗ trợ các công tác giao bài, chấm, sửa bài tập và kiểm tra định kỳ… trong suốt quá trình dạy trực tuyến.

Thời hạn đăng ký tham gia chương trình này là 30 ngày bắt đầu từ ngày 14/9 đến ngày 14/10/2021. Các nhà trường có nhu cầu đăng kí tại link https://academy.ican.vn/ và hotline hỗ trợ: 096 522 60 88; Email nhận hỗ trợ: hotronhatruong@ican.vn

Song song, HOCMAI cũng sẽ tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm dạy trực tuyến với từng môn học từ các thầy cô giáo đã có trên 10 năm kinh nghiệm dạy học online của Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã và đang áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến cho tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12.

Tuy nhiên, công tác tổ chức dạy học trực tuyến ở nhiều nơi vẫn chưa thật sự hiệu quả. Cụ thể, hiện có 48 tỉnh, thành phố tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022, có 11.419 trường tổ chức học trực tuyến thì tỷ lệ cao trong đó đều chưa được trang bị các hệ thống giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp, giáo viên cũng chưa được đào tạo các kỹ năng dạy học trực tuyến bài bản cũng như cách chuẩn bị các tài liệu giảng dạy phù hợp với phương pháp dạy trực tuyến.

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho các khối từ lớp 1 đến lớp 12, và với hơn 5 triệu thành viên đang theo học, rất mong được chung sức cùng chính phủ tháo gỡ bớt những khó khăn, trở ngại trong quá trình dạy và học trực tuyến, góp phần giúp cho việc học tập của học sinh trên cả nước được liên tục không ngừng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào”.

Theo tổng hợp của Bộ GD&ĐT, đến ngày 12/9, cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến (một số tỉnh chỉ học trực tuyến một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến), với số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh. Số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến cần hỗ trợ ước khoảng 1,5 triệu em.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Vũ Vũ