Trí “nhảm” bị truy tìm vì liên quan vụ 200 người mặc áo cam đập quán nhậu

25/06/2020 15:21

Mở rộng điều tra vụ 200 người mặc áo cam đánh người, đập quán nhậu, Công an TP.HCM đã truy tìm Dương Đại Trí, tự Trí “nhảm”.

trí “nhảm” bị truy tìm vì liên quan vụ 200 người mặc áo cam đập quán nhậu
Các đối tượng bị tạm giữ.

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm Dương Đại Trí (30 tuổi, tự Trí “nhảm”) do có hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trí “nhảm” bị công an truy tìm vì có liên quan đến vụ 200 người mặc áo cam đánh người, đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân vào ngày 5/6.

Công an TP.HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị trong lực lượng công an thành phố triển khai đến từng cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực thi nhiệm vụ phát hiện Trí thì tạm giữ và thông báo về Phòng Cảnh sát hình sự.

trí “nhảm” bị truy tìm vì liên quan vụ 200 người mặc áo cam đập quán nhậu
Đối tượng Trí "nhảm".

Liên quan đến vụ án, Công an TP.HCM đã bắt giữ đối tượng Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", SN 1984, ngụ quận 8) là người có vai trò quan trọng trong vụ việc. Đến hiện tại, Công an TP.HCM đã bắt giữ hơn 50 người có liên quan đến vụ án.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 20h30 ngày 5/6, tại quán Ốc Hương, quận Bình Tân do anh Nguyễn Văn Q. làm chủ, 1 nhóm thanh niên khoảng 200 người (phần đông khoác áo bib màu cam, trên tay cầm dao tự chế, cha ba ngạnh) mang hung khí đến trước quán chửi vọng vào trong.

Một số thanh niên đã xông vào đập phá bàn ghế, tủ kính và dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh Lâm Thành L. (30 tuổi) gây thương tích.

Sau khi gây án, nhóm này lên xe và bỏ đi theo hướng phường Bình Trị Đông B tẩu thoát. Nhận tin báo, Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương tổ chức xác minh làm rõ, truy bắt nhóm thanh niên gây án.

Giám đốc Công an TP.HCM đã phân công Đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc Công an TP.HCM, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM triệu tập các đơn vị có liên quan để quán triệt chủ trương, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án với nhóm hành vi “Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích và Hủy hoại tài sản”.

Bùi Tư