Triệu tập kẻ doạ tông chết TTGT ở Gia Lai

28/06/2017 16:56

Đối tượng khai chỉ nhắn tin dọa chứ không có ý định thực hiện lời đe dọa tông chết thanh tra giao thông.

Triệu tập kẻ doạ tông chết TTGT ở Gia Lai 1

Một chiếc xe chở mía có dấu hiệu quá khổ quá tải "cố thủ" bất hợp tác vào trạm cân khi TTGT tỉnh Gia Lai chặn lại trên QL 19, đoạn qua TX. An Khê.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi Sở GTVT tỉnh này có văn bản báo cáo vào lúc 22h30 ngày 12/5, một đối tượng lạ dùng điện thoại nhắn tin đe doạ tông vào lực lượng TTGT khi làm nhiệm vụ tại trạm cân tải trọng số 55, đường QL 19 (X. Song An, Thị xã An Khê) đã yêu cầu lực lượng điều tra xác minh.

Người bị nhắn tin đe doạ là ông Chu Văn Hùng, Phó đội trưởng trạm giám sát tải trọng số 55. Ông Hùng là cán bộ TTGT, Sở GTVT tỉnh Gia Lai. 

Quá trình điều tra, Công an triệu tập đối tượng Đào Thanh Linh (34 tuổi, trú thôn Tân Lập, X. Tân An, huyện Đắk Pơ, Gia Lai) để làm rõ động cơ nhắn tin đòi "tông chết" ông Chu Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận mình có nhắn tin đe dọa ông Hùng nhưng không có ý định thực hiện. Vì lý do Linh thường chở mía đi qua trạm cân và nhiều lần đến xin ông Hùng cho xe qua trạm mà không phải kiểm tra trọng tải, nhưng không được nên đã nhắn tin  dọa “tông chết” ông Hùng.

Xem thêm video:

Khoảng 22h ngày 12/5, trên quốc lộ 19 (thuộc địa bàn thị xã An Khê, Gia Lai, ông Hùng phát hiện 2 xe tải chở mía BKS 29N-3204 và 76K-4079 đỗ bên đường có dấu hiệu chở quá tải.

Ông Hùng đã xuống vận động, tuyên truyền hạ tải và chủ xe có xuống xin bỏ qua nhưng không được nên đã đóng cửa xe bỏ đi. Đến 22h30, 2 lái xe trên quay lại rồi điều khiển xe chạy với tốc độ cao qua trạm kiểm tra tải trọng. Cùng lúc này, có một số điện thoại lạ nhắn tin vào điện thoại của ông Hùng với nội dung: “Bố láo, tui xuống tui tông chết ông luôn”. 

Trước đó, Báo Giao thông cùng đoàn kiểm tra của Sở GTVT tỉnh Gia Lai chứng kiến nhiều trường hợp xe chở mía có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên QL19 hướng Gia Lai - Bình Định "cố thủ" không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng TTGT khi bị lực lượng này yêu cầu kiểm tra. 

Tạ Vĩnh Yên