Triệu tập nam thanh niên lập trang Facebook giả mạo báo chí để bán hàng

01/08/2019 09:34

Cơ quan chức năng Lào Cai vừa mời đối tượng lập trang Facebook giả mạo Báo Lào Cai đến làm việc và đề nghị xóa tài khoản giả mạo này.

Triệu tập đối tượng lập trang facebook giả mạo báo chí ở Lào Cai

Ngày 1/8, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai vừa mời đối tượng tạo lập trang Facebook giả mạo Báo Lào Cai đến làm việc và đề nghị xóa tài khoản giả mạo này.

Trước đó, qua theo dõi, rà soát, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai đã phát hiện một trang Faceook cá nhân mang tên Báo Lào Cai. Sau khi phát hiện thông tin trên, Sở TT&TT đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) điều tra, xác minh và xác định người lập trang facebook giả mạo trên tên là Nguyễn Văn Phú (SN 1984, trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng).

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Văn Phú thừa nhận do nhận thức và sự hiểu biết còn hạn chế nên đã có hành vi lập tài khoản facebook giả mạo báo chí với mục đích để nhiều người biết đến Lào Cai hơn và phục vụ việc bán hàng online của mình mà chưa nhận thức được đó là hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức.

Hành vi của ông Phú đã vi phạm quy định Điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm khoản 1 Điều 18 của Luật An ninh mạng.

Nhận thấy những sai phạm của ông Phú là do thiếu hiểu biết và tại thời điểm làm việc, trang Facebook cá nhân mang tên Báo Lào Cai đã được ông Phú tự giác xóa bỏ, đại diện Sở TT&TT cùng Công an tỉnh Lào Cai đã nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở ông Nguyễn Văn Phú trong việc thực hiện nghiêm các quy định về cung cấp thông tin điện tử trên mạng internet, đồng thời thông báo nội dung vi phạm về nơi cư trú của ông này.

Yến Chi