Thứ Năm, 12/12/2019 10:57:59 Hotline: 0901 514 799

Triệu tập người bịa đặt thông tin “án mạng chém cụt đầu” trên Facebook

12/07/2017 08:55

Đối tượng đăng trên facebook bài viết bịa đặt về vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì, gây hoang mang dư luận...

Keyword đầu tiên có dấu

Đối tượng Cao Thái Dương và bài viết bịa đặt về một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì

Liên quan đến thông tin “có án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì” lan truyền trên facebook, Công an Tp. Việt Trì, Phú Thọ đã tiến hành triệu tập đối tượng Cao Thái Dương (SN 1993, trú tại Tp. Việt Trì) để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt lên trang mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, Cao Thái Dương đã dựa trên những thông tin đăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng nam thanh niên bị chém lìa đầu tại Vĩnh Phúc ( xảy ra ngày 3/7) để tạo dựng và đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình với nick Dương Chén một bài viết không đúng sự thật với nhan đề “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì – Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau đó, trên trang facebook của mình, chính Dương cũng thừa nhận thông tin vụ án mạng chém cụt đầu ở Việt Trì là tin vịt

Trong bài viết, Dương đã cố tình thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án nhằm gây sự chú ý đối với dư luận. Bài viết này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và  tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Sau đó, thấy bài viết được quan tâm, chia sẻ quá nhiều, cũng trên trang Facebook cá nhân của mình, Dương đã có bài viết cho biết thông tin trên là không chính xác, nhưng do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, hiện công an TP. Việt Trì đã triệu tập đối tượng 9X này để lấy lời khai và tiếp tục điều tra thêm.

Quỳnh Anh