Triệu tập tài xế Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa

10:51, 05/10/2019

Dù xe cứu hỏa liên tục phát loa yêu cầu xe phía trước nhường đường, nhưng chiếc Lexus BKS 38A-176.36 vẫn nghênh ngang đi giữa đường.

Triệu tập tài xế Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa 1
Chiếc xe Lexus BKS 38A-176.36 chặn đường xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Cao Minh Phượng, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an tỉnh đã chỉ đạo và giao cho Phòng kiểm tra xử lý. Hiện đơn vị đã xác định được chủ phương tiện và gửi giấy triệu tập lái xe tới làm việc.
“Với những hình ảnh, video do các chiến sĩ cảnh sát PCCC ghi lại, chúng tôi thấy rằng đã có đủ căn cứ để xử lý vi phạm đối với tài xế về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Hành vi này theo Nghị định 46/2016 sẽ bị phạt ở mức từ 2-3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng”, Đại tá Phượng khẳng định.
Trước đó, vào trưa 4/10, xe cứu hỏa của lực lượng Cảnh sát PCCC Nghệ An đang trên đường đi chữa cháy tại kho phế liệu ở xã Nghi Kim, TP Vinh. Khi đi đến đường Quang Trung, TP Vinh thì bị xe Lexus BKS 38A-176.36 cản trở không nhường đường dù các chiến sĩ trên xe liên tục phát loa yêu cầu nhường đường. Sự việc sau đó được các chiến sĩ ghi lại và chuyển tới cơ quan chức năng.
Được biết, người điều khiển chiếc Lexus nói trên là ông Nguyễn Bắc Vĩnh (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trao đổi với báo chí, ông Vĩnh tỏ ra rất ân hận về việc làm của mình. Lý do ông Vĩnh đưa ra là do không nghe thấy tiếng còi và loa của xe cứu hỏa.

>>> Xem thêm video:

Văn Thanh