Triều Tiên tuyên bố có thể đưa các trung đoàn và hỏa lực mạnh đến biên giới

17/06/2020 13:37

Ngoài lực lượng bộ binh còn có thể đi kèm các đơn vị hỏa lực mạnh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Pháo binh Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), đại diện Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên tuyên bố nước này Bắc Triều Tiên đang xem xét kế hoạch triển khai quân đội tới các khu vực biên giới và nối lại hoạt động tập trận quân sự ở đó.

"Tại khu du lịch Kumgangsan và khu công nghiệp Kaesong thuộc chủ quyền đất nước chúng ta sẽ triển khai các đơn vị cấp trung đoàn và các đơn vị hỏa lực cần thiết để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng tại đó", - đây là nội dung điều đầu tiên trong Kế hoạch hành động chi tiết do Bộ tổng tham mưu Triều Tiên soạn thảo.

Ngoài ra, theo tuyên bố, tại khu vực phi quân sự phân chia các bên xung đột, được lập ra theo thỏa thuận đình chiến trong Chiến tranh Triều Tiên, sẽ tái lập các đồn quan sát thuộc lực lượng cảnh sát quân sự, hệ thống đồn quan sát đã rút khỏi đó theo hiệp định quân sự giữa hai miền Bắc và Nam được ký kết trong hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng năm 2018.

11 đồn quan sát nói trên, về sau đã rút đi theo thỏa thuận, được bố trí cách nhau khoảng 1 km, trước đó thường xuyên làm nảy sinh va chạm và đụng độ giữa hai bên.

"Công tác trực chiến của các đơn vị pháo binh được triển khai trên tất cả các mặt trận sẽ được tăng cường, bao gồm cả mặt trận bờ biển phía tây nam, tình trạng sẵn sàng chiến đấu sẽ được nâng lên mức cao nhất trên toàn mặt trận. Bên cạnh khu vực sát đường biên cũng sẽ nối lại các cuộc tập trận quân sự định kỳ", - điều thứ ba của Kế hoạch hành động nêu rõ.

Ngoài ra, quân đội Triều Tiên có kế hoạch mở các khu vực phù hợp trên toàn mặt trận để thực hiện các chiến dịch tuyên truyền mà theo tuyên bố của Bình Nhưỡng, sẽ được thực hiện sau khi thiết lập mọi biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất.

Hòa Bình