Trục xuất hành khách Trung Quốc lục hành lý trên tàu bay

18/11/2016 11:38

Một hành khách Trung Quốc vừa bị trục xuất khi lục hành lý của hành khách khác trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Trục xuất hành khách Trung Quốc lục hành lý trên tàu bay 1

Hành khách Tong Guagming bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Sáng 18/11, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa trục xuất một hành khách Trung Quốc. Hành khách bị trục xuất là ông Tong Guagming, sinh năm 1974, người Hải Nam, Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 16/11, ông Tong Guagming đi trên chuyến bay VN595 từ Hồng Kông hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngồi ở ghế 30D. Khi đang đi trên tàu bay, ông Tong Guagming đã có hành vi lục hành lý của một hành khách khác.

Một hành khách ngồi ở ghế 30C đã nghi vấn dùng điện thoại quay lại, sau đó báo cho tổ tiếp viên. Hành vi của ông Tong Guagming đã bị lập biên bản. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h35, tổ tiếp viên đã bàn giao hành khách này cho lực lượng chức năng xử lý.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tong Guagming đã vi phạm tại khoản 9 Điều 21 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là vụ trộm cắp thứ 5 do những người Trung Quốc thực hiện trên các chuyến bay của Việt Nam. Sự việc này trước đây chủ yếu diễn ra trên các chuyến bay quốc tế từ TP.HCM, Hà Nội đi Hồng Kông, Đài Loan. Tuy nhiên thời gian gần đây lại xảy ra cả trên những chuyến bay nội địa từ TP.HCM đi Hà Nội, Hà Nội đi Đà Nẵng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chú ý đến hành lý của mình khi để trên tàu bay để tránh bị lục, mất cắp.

Xem thêm video:

P.T