Trump: Chưa bao giờ đề cập khi nào sẽ tấn công Syria

12/04/2018 19:11

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ bất ngờ nói ông chưa bao giờ đề cập khi nào sẽ tấn công Syria.

trump: chưa bao giờ đề cập khi nào sẽ tấn công syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mới chỉ vài ngày trước, ông Donald Trump tuyên bố sẽ có những quyết định quan trọng về vấn đề Syria trong vòng 24-48 giờ nữa khiến thế giới lo ngại một cuộc Thế chiến thứ 3 sẽ nổ ra.

Thậm chi, ông còn cảnh báo Nga hãy “sẵn sàng” đối phó với một cuộc tấn công bằng tên lửa “mới và thông minh” của Mỹ nhằm vào quốc gia Trung Đông.

Thế nhưng đến ngày 12/4, Tổng thống Mỹ lại viết trên Twitter như sau: “Chưa bao giờ nói khi nào một cuộc tấn công nhằm vào Syria sẽ diễn ra. Có thể sớm diễn ra nhưng cũng có thể không.

Dù trong trường hợp nào, nước Mỹ, dưới thời chính quyền của tôi, cũng đã làm rất tốt việc giải phóng khu vực này khỏi IS. Vậy lời “Cảm ơn nước Mỹ” chúng tôi ở đâu?”

trump: chưa bao giờ đề cập khi nào sẽ tấn công syria

Nội dung mà ông Trump đăng trên Twitter hôm 12/4

Phát ngôn này được đưa ra sau khi nhiều người thắc mắc rằng đã 48 giờ trôi qua và Mỹ vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy thực sự tấn công Syria.

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 11/4 cho biết Tổng thống Trump hiện có nhiều lựa chọn, chứ không chỉ có duy nhất hành động quân sự, và tất cả các lựa chọn đều đang được ông chủ Nhà Trắng cân nhắc.

Có vẻ như kế hoạch tấn công quân sự Syria của Mỹ đã thay đổi. Dù ông Trump không khẳng định có tiếp tục tấn công nữa hay không nhưng thế giới cũng phần nào bớt đi lo ngại về một cuộc chiến thảm khốc sẽ xảy ra.

Thu Trang