Trump dọa đáp trả hàng ngàn lần nếu Iran tấn công Mỹ

15/09/2020 13:50

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran sẽ bị Mỹ giáng trả với quy mô lớn gấp 1000 lần.

trump dọa đáp trả hàng ngàn lần nếu iran tấn công mỹ
Ông Donald Trump - ảnh tư liệu Washington Post.

Tuyên bố này được ông Trump đưa ra khi bình luận thông tin trên báo chí nói rằng Tehran dường như đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhằm vào Mỹ.

Trước đó, tờ Politico dẫn một nguồn tin cho biết Mỹ cáo buộc chính quyền Iran đang xem xét khả năng sát hại đại sứ Mỹ để trả đũa vụ Mỹ hạ sát tướng đặc nhiệm của Iran Qassem Soleimani.

"Theo báo chí, Iran có thể đang lên kế hoạch ám sát hoặc thực hiện một cuộc tấn công khác nhằm vào Hoa Kỳ để trả đũa vụ hạ sát thủ lĩnh... Soleimani. Bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran nhằm vào Hoa Kỳ, dưới bất kỳ hình thức nào, sẽ gặp phải một cuộc tấn công vào Iran quy mô lớn gấp 1000 lần", - ông Trump cảnh báo trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Về phần mình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nói rằng, những tin tức về kế hoạch của Tehran nhằm ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi là vô căn cứ.

Đồng thời, ông Saeed Khatibzadeh nói rõ rằng Tehran sẽ không quên và không tha thứ cho Washington về vụ sát hại tướng Soleimani, cáo buộc chính quyền Mỹ can thiệp quân sự vào công việc của các nước khác, lên kế hoạch và thực hiện hàng chục vụ ám sát.

Hòa Bình