Trump: Vị thế của Mỹ vững chắc hơn bao giờ hết

05/02/2020 12:04

Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho rằng vị thế của Hoa Kỳ hiện nay vững chắc hơn bất cứ khi nào trước đây.

trump: vị thế của mỹ vững chắc hơn bao giờ hết
Tổng thống Donald Trump.

Ông chủ Nhà Trắng nói điều này sau khi đánh giá những thành tựu kinh tế Mỹ và khẳng định rằng đất nước Hoa Kỳ lại được thế giới nể trọng.

“Tôi xin nói với tất cả mọi người trên đất nước vĩ đại của chúng ta và các thành viên Quốc hội rằng: vị thế của đất nước chúng ta ngày nay vững chắc hơn bao giờ hết”, ông Donald Trump tuyên bố trong thông điệp hàng năm gửi Quốc hội về tình hình đất nước.

Vị nguyên thủ Mỹ đã mô tả tóm tắt những thành tựu của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh đến lĩnh vực kinh tế. Theo ông Trump, số người có việc làm gia tăng, cụ thể trong năm qua đã ghi nhận kỷ lục về con số lớp người trẻ tuổi tìm được việc làm.

“Từ đầu nhiệm kỳ của tôi chúng ta đã tạo thêm được 6 triệu việc làm, nhiều hơn 5 triệu so với dự đoán của các chuyên gia chính phủ nhiệm kỳ trước”, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Trong cùng kỳ, tỷ lệ thất nghiệp giảm, hơn nữa tỷ lệ thất nghiệp trong số người Mỹ gốc Phi và cựu chiến binh đạt được chỉ số thấp nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới cũng có chỉ số thấp nhất trong 70 năm qua.

Tổng thống Trump nói thêm rằng thu nhập của các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức cao nhất được ghi nhận từ trước tới nay, đồng thời niềm tin của người tiêu dùng tăng lên những tầm cao mới đáng kinh ngạc.

Khi nói về chính sách đối ngoại, ông Trump mô tả ngắn gọn những thành tựu đạt được: Hoa Kỳ một lần nữa được thế giới nể trọng, kẻ thù phải rút lui.

Nhà lãnh đạo này cũng đề cập riêng đến việc ký kết những thỏa thuận thương mại công bằng, có lợi cho nước Mỹ.

Hòa Bình