Trúng jackpot "khủng" nhờ... những con số từ người khác

07/02/2018 14:30

Một người đàn ông ở Đà Nẵng đã trúng jackpot “khủng” nhờ tuổi, ngày sinh của... vợ và nhân viên bán vé Vietlott.

trúng jackpot "khủng" nhờ... những con số từ người khác

Vietlott trao giải Jackpot 2 trị giá hơn 4,7 tỷ cho ông P.M.M (đeo mặt nạ thứ 3 từ phải sang). 

Theo báo Dân Việt, mới đây, một vụ trúng xổ số Vietlott rất hi hữu vừa xảy ra tại thành phố Đà Nẵng, đó là trường hợp của ông P.M.M (trú tại thành phố Đà Nẵng). Ông M. đã mua một tấm vé Vietlott của chương trình Power 6/55 dựa trên những con số liên quan tới ngày sinh và tuổi tác.

Thực tế, việc mua vé số từ ngày sinh, biển số xe hay seri của tờ tiền,... không phải là lạ tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Thế nhưng, điều đặc biệt trong trường hợp của ông P.M.M là ngoài số tuổi của vợ thì ông còn hỏi thêm ngày sinh của nhân viên bán vé để điền vào tấm vé tự chọn số Vietlott. Chính sự kết hợp đầy ngẫu hứng này đã mang may mắn tới cho ông M.

Cũng theo báo điện tử Vnmedia, sau khi kết quả quay số mở thưởng kỳ quay 00056 được công bố, ông P.M.M nghĩ rằng mình chỉ trúng giải Nhất Power 6/55 - với trị giá 40.000.000 đồng. Tuy nhiên, khi ông dò kỹ lại tờ vé số và bất ngờ nhận ra mình chính là người trúng giải Jackpot 2 trị giá 4.751.773.250 đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định). Đặc biệt, đây cũng là giải Jackpot 2 Power 6/55 đầu tiên được trao cho khách hàng Đà Nẵng.

Ông P.M.M có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 474.177.325 đồng và được khấu trừ ngay khi nhận thưởng. Sau khi nộp thuế, ông P.M.M thực lĩnh 4.277.595.925 đồng qua hình thức chuyển khoản một lần.

Cũng theo báo Vietnamnet, một sự việc hy hữu từ chọn số Vietlott cũng đã từng xảy ra, hồi tháng 10/2017, trường hợp ông Phan Quốc Thủy, trú tại tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trúng jackpot 2 - Mega 6/55 trị giá gần 5,8 tỉ đồng của kỳ quay 036 (mở thưởng hôm 21/10). Mặc dù giá trị giải thưởng ông nhận được không quá lớn so với các giải jackpot khác, nhưng cách ông chọn lựa bộ số may mắn thì rất ly kỳ mà nói ra không phải ai cũng tin.

Chia sẻ khi làm thủ tục lĩnh thưởng vào sáng 26/10, ông Thủy cho biết, trước khi mua vé số, ông có nhặt được tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng. Nghĩ đó là một điều may mắn nên ông đã dùng dãy số “seri” trên tờ tiền để làm bộ số của mình. Bản thân ông cũng không hề biết bộ số ấy trúng jackpot cho đến khi chủ điểm bán hàng gọi điện thông báo tin mừng.

Vào sáng 7/4/2017, bà L.N trú tại tại Q.5 (TP.HCM) đã đeo mặt nạ của nhân vật chính trong bộ phim Despicaple Me 2 (một bộ phim hoạt hình nổi tiếng với các nhân vật đáng yêu) nhận gần 28 tỉ đồng của Vietlott. Số tiền nói trên là giá trị của giải jackpot - Mega 6/45 tại kỳ quay 110 (mở thưởng ngày 2/4).

Sau khi chụp ảnh cùng các khách mời, bà L.N đã có phần chia sẻ nhanh về giải thưởng nhận được. Bà L.N cho biết, bà mua tấm vé có 6 bộ số do tự tay lựa chọn vào cuối giờ chiều ngày 2/4, và bộ số 03 - 05 - 07 - 12 - 27 - 33 đã được xác định là trúng jackpot.

Bà L.N tiết lộ thêm, các con số mà bà lựa chọn là có ý nghĩa riêng chứ không phải chọn “bừa”. “Tôi chọn các con số đó dựa trên ngày sinh của con út và biển số xe của một người bạn mới đăng ký. Bộ số tôi chọn là từ các con số này mà ra”, bà L.N nói trong buổi lễ - báo Dân Việt đưa tin.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)