Trung Quốc bắt đầu tiêu hủy một phần tiền mặt ở Hồ Bắc

18/02/2020 11:32

Trung Quốc đã bắt đầu hủy một phần tiền thu vào từ vùng dịch Covid-19.

trung quốc bắt đầu tiêu hủy một phần tiền mặt ở hồ bắc
Tiền giấy của Trung Quốc - ảnh Shanghai Daily.

Trang Business Insider đưa tin, chính quyền Trung Quốc thông qua quyết định tiêu hủy một phần tiền mặt thu được từ những vùng dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất.

Tuy nhiên, hiện không rõ số lượng tiền bị tiêu hủy là bao nhiêu.

Đối tượng liên quan đến quyết định này là lượng tiền mặt được thu thập từ các bệnh viện, chợ, xe buýt và những nơi khác mà bệnh dịch lây lan, chúng sẽ được xử lý tại Quảng Châu.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông tư hướng dẫn các tổ chức tín dụng thương mại lưu giữ tách riêng số tiền thu được từ các khu vực bệnh dịch lây lan.

Những tờ tiền không bị tiêu hủy sẽ được khử trùng. Theo kế hoạch, tiền sẽ được xử lý bằng tia cực tím và đưa vào kho riêng cách ly trong hai tuần trước khi đưa ra tái lưu thông.

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 lần đầu tiên được ghi nhận vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục hiện đã vượt trên 73 nghìn người, hơn 1,8 nghìn người đã chết, 12,5 nghìn người đã được chữa khỏi. Ngoài lãnh thổ Trung Quốc có gần 700 người bị nhiễm bệnh.

Hòa Bình