Trung Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của con gái ông Tập Cận Bình?

31/03/2021 10:30

Lực lượng cảnh sát điều tra Trung Quốc được cho là đã truy lùng và xét hỏi nhiều nghi can trong vụ việc.

trung quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của con gái ông tập cận bình?

Cô Tập Minh Trạch.

Theo Liberty Times và truyền thông Đài Loan, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ khoảng hơn hai mươi nghi phạm đang ở độ tuổi thanh niên trong một cuộc điều tra về việc rò rỉ thông tin cá nhân về nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và con gái của ông.

Các báo cáo được Liberty Times trích dẫn cho biết, hôm thứ Ba (30 tháng 3), số chứng minh thư (ID), ảnh và địa chỉ của cô Tập Minh Trạch (Xi Mingze), 28 tuổi và cha của cô (Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình) đã xuất hiện trên mạng, dẫn đến một cuộc truy lùng gắt gao sau đó của cảnh sát để nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Trong quá trình điều tra, nghi phạm chính đã thay đổi lời khai nhiều lần. Một vài người trong số 24 thanh niên bị cảnh sát bắt đã được cha mẹ bảo lãnh và tạm được tự do, theo một số báo cáo được Liberty Times viện dẫn.

Một trong những nghi phạm chính ban đầu đã được thả sau khi anh ta quyết định khai ra những người khác đứng sau vụ vi phạm quyền riêng tư.

Cuộc điều tra của cảnh sát Trung Quốc đã tập trung vào các cư dân mạng và các nhân vật trực tuyến đủ kinh nghiệm để hack các trang web quan trọng và lấy thông tin cá nhân về các nhân vật cấp cao ở Trung Quốc.

Hiện nhà chức trách Trung Quốc chưa chính thức lên tiếng về vụ việc và không rõ liệu các thông tin về dữ liệu về nhà lãnh đạo Trung Quốc và con gái của ông bị đăng tải trên mạng có chính xác hay không.

Theo truyền thông Đài Loan, dư luận biết rất ít về Tập Minh Trạch, ngoài việc cô từng theo học tại Đại học Harvard với một cái tên khác bắt đầu từ năm 2010.

Hòa Bình