Thứ Bảy, 29/02/2020 10:47:46 Hotline: 0901 514 799

Trung Quốc: Mỹ đã không giúp còn gieo rắc nỗi sợ hãi về virus Corona

03/02/2020 19:58

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mỹ không chỉ không cung cấp bất kỳ viện trợ đáng kể nào cho Trung Quốc mà còn...

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Hoa Xuân Oánh.

Ngày 3/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng, Hoa Kỳ không những không cung cấp cho Trung Quốc bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào trong cuộc chiến chống lại virus Corona, mà ngược lại, đã thực hiện một loạt các biện pháp và gieo rắc nỗi sợ hãi.

"Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều quốc gia đã viện trợ cho Trung Quốc và bày tỏ ủng hộ, và chúng tôi rất biết ơn về điều đó.

Nhưng, theo tôi biết, chính phủ Mỹ không chỉ không cung cấp bất kỳ viện trợ đáng kể nào cho Trung Quốc, ngược lại, Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên sơ tán các nhân viên lãnh sự của mình từ Vũ Hán, Hoa Kỳ cũng là quốc gia đầu tiên bày tỏ mong muốn rút một phần nhân viên đại sứ quán khỏi Trung Quốc, cấm các công dân của Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ sau khi WHO khuyến nghị không nên áp dụng các hạn chế về đi lại và thương mại với Trung Quốc", - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến.

Bà nhấn mạnh rằng những hành động này của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự xuất hiện và lan truyền của tâm lý hoảng loạn.

Ngày 31/12/2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở Vũ Hán, thành phố thuộc khu vực trung tâm của đất nước.

Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là virus Corona biến thể mới (2019-nCoV). Số người nhiễm loại virus tại Trung Quốc vượt quá 17,2 nghìn người, 361 người tử vong (1 ở Philippines).

Hòa Bình