Trung Quốc phản ứng hành động của Twitter, nói mình là nạn nhân 

13/06/2020 08:07

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có bình luận trước thông tin Twitter xóa 170.000 tài khoản liên quan đến chính phủ Trung Quốc.

trung quốc phản ứng hành động của twitter, nói mình là nạn nhân 
Bà Hoa Xuân Oánh.

Ngày 12/6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng mạng xã hội Twitter của Mỹ nên chặn tài khoản của những người cố tình chê bai Trung Quốc vì chính Trung Quốc đã trở thành nạn nhân lớn nhất của thông tin sai lệch.

"Các vị thấy rằng Twitter đã xóa một số tài khoản (17.000 - PV), nhưng tôi không hoàn toàn hiểu rõ tình hình và không biết quyết định này của Twitter dựa trên điều gì", - bà Hoa Xuân Oánh nói.

Bà Hoa chỉ ra rằng vì một số lý do, nếu ai đó ca ngợi những nỗ lực của Trung Quốc để chống lại dịch Covid-19, thì có người sẽ xem đây là thông tin sai lệch, "mặc dù nó rõ ràng có vẻ phi logic, ít nhất là cho đến khi bạn thực sự phát hiện thông tin sai lệch".

"Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, có nhiều cá nhân hoặc tổ chức trên thế giới đã nói xấu và chê bai Trung Quốc... Nếu Twitter có biện pháp chống lại cái gọi là thông tin sai lệch, được cho là có liên quan đến Trung Quốc, thì tôi tò mò không biết họ đang làm gì với những thông tin thực sự sai lệch từ Mỹ", - đại diện chính quyền Trung Quốc nói.

Quan chức này nói thêm rằng Trung Quốc không rõ ý nghĩa của các tiêu chuẩn kép, định kiến và hiểu lầm, đâu là sự thật và đâu là lời nói dối, nếu những tài khoản này được phép tồn tại.

"Nếu Twitter thực sự muốn hành động, thì họ nên chặn các tài khoản chê bai và tấn công Trung Quốc. Trung Quốc đã trở thành nạn nhân lớn nhất của thông tin sai lệch", - bà Hoa nói.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, "Trung Quốc phản đối việc truyền bá thông tin sai lệch, Liên Hợp Quốc và WHO đã kêu gọi các nước tập hợp trong cuộc chiến chống thông tin sai lệch, chúng tôi cũng kêu gọi thế giới tăng cường đoàn kết và chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch để "virus chính trị" không còn nơi ẩn náu".

Thu Thảo