Trung thu sớm với trẻ em dân tộc nơi miền tây xứ Nghệ

11/09/2016 19:21

Hàng ngàn em nhỏ được hòa mình trong đêm hội “Vầng trăng yêu thương” nơi miền tây xứ Nghệ

trung thu sớm với trẻ em dân tộc nơi miền tây xứ nghệ

Chương trình văn nghệ được các em nhỏ thể hiện trong chương trình" Vầng trăng yêu thương"

Vào tối 10/9, hàng ngàn em nhỏ tại hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn, huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An được hòa mình trong đêm hội “Vầng trăng yêu thương”. Chương trình do các phóng viên, nhà báo thường trú ở Nghệ An tổ chức.

Tại chương trình, các phóng viên, nhà báo đã trao 600 suất quà (gồm sữa tươi, vở học sinh, bánh kẹo) cho các em học sinh ở hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn; UBND huyện, Công an huyện Quỳ Hợp trao 20 suất học bổng; đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn… Tổng giá trị các phần quà, học bổng lên đến gần 200 triệu đồng. 

Được biết, xã Bắc Sơn là một trong những địa phương ở vùng 135 của huyện Quỳ Hợp với hơn 1.940 nhân khẩu, trong đó có 98% dân số là người dân tộc Thái, đời sống người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nên vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, hoạt động trên đã giúp các em thiếu nhi nơi đây có một Tết Trung thu đầy đủ, ý nghĩa.

trung thu sớm với trẻ em dân tộc nơi miền tây xứ nghệ

Các phần quà được trao trong đêm hội trăng rằm

Đến với đêm hội, các em nhỏ không chỉ được nhận những phần quà ý nghĩa mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và tham gia các trò chơi nhộn nhịp, gắn kết yêu thương. 

Ông Đinh Viết Hà – Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn (Quỳ Hợp) cho biết: Đây là lần đầu tiên các cháu nhỏ nơi đây đón một cái Tết Trung thu co quy mô lớn và đầy đủ. Chương trình càng có ý nghĩa hơn với sự chung tay của các nhà báo, phóng viên báo chí hoạt động ở địa bàn Nghệ An. Chúng tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã làm nên một Trung thu đầy ý nghĩa cho các em dân tộc nơi miền tây xứ Nghệ.

Văn Thanh - Thủy Tiên