Trưởng ga Sài Gòn lên tiếng vụ "mất xe" bí ẩn

08/01/2019 11:16

Hiện, công an ghi nhận có 1 trường hợp báo mất xe, 3 người báo bị lừa tiền mua vé tại ga Sài Gòn.

Trưởng ga Sài Gòn lên tiếng vụ

Toàn cảnh ga Sài Gòn

Sáng 8/1, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn cho biết, chỉ có 4 trường hợp bị ông Trung lừa, trong đó có 1 trường hợp gửi xe máy, vợ ông Trung đã mang xe đến trả, 3 trường hợp khác đưa tiền nhờ mua vé…

“Đó là các trường hợp đã đến Công an Q.3 trình báo. Ngày 7/1, ông Trung đã đến công an trình diện. Hiện, công an cũng đang tạm giữ bảo vệ này để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Ông Trung cũng đã nghỉ việc từ cuối tháng 12/2018. Việc nhận hàng gửi tàu thuộc chức năng của Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, ông Trung không có trách nhiệm gì ở đây…”, ông Thành nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, có nhiều hành khách gửi đơn đến ga Sài Gòn phản ánh về việc họ nhờ ông Lê Toàn Trung (37 tuổi) làm bảo vệ ga Sài Gòn gửi xe máy, mua vé. Tuy nhiên, họ đã bị bảo vệ này lừa, không chuyển xe máy, không mua vé mặc dù đã gửi tiền, gửi xe…

Ông Trung cũng đã thừa nhận sai phạm là tự ý nhận vận chuyển xe máy của khách đi tàu không đúng nhiệm vụ được giao. Trong vụ này, ông Trung bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách và chi nhánh cũng chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 28/12/2018.

Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn, dù ông Trung đã nghỉ việc nhưng chi nhánh đã chỉ đạo ga Sài Gòn vận động ông Trung và gia đình khắc phục hậu quả mà ông Trung gây ra. 

"Đơn vị sẽ phối hợp với Công an Q. 3 tiếp tục giải quyết sự việc mà ông Trung gây ra", chi nhánh này cho biết.

Mai Huyên