Trường mới xây nứt toác, hơn 400 học sinh "sơ tán" về trường cũ

15/05/2018 18:10

Khu trường học 2 tầng vừa đưa vào sử dụng thì xảy ra lún, nứt khiến nhà trường và học sinh hoang mang.

trường mới xây nứt toác, hơn 400 học sinh "sơ tán" về trường cũ

Ngôi trường 2 tầng đóng cửa vì lún, nứt

Năm 2010, Trường tiểu học Hợp Lý (xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn) được Nhà nước đầu tư, xây dựng khu nhà 2 tầng gồm 8 phòng học, với tổng mức đầu tư gần 2 tỉ đồng. Đến tháng 5/2011 thì công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, đến năm 2012, Trường tiểu học Hợp Lý bắt đầu xuất hiện nhiều vết nứt chân chim. Chính quyền địa phương đã yêu cầu nhà thầu khắc phục, sau đó tiếp tục sử dụng. Song, đến đầu tháng 4/2018, hiện tượng nứt, sụt lún lại xuất hiện với dấu hiệu nghiêm trọng hơn, khiến phụ huynh hết sức lo lắng.

trường mới xây nứt toác, hơn 400 học sinh "sơ tán" về trường cũ

Trần phòng học bị nứt toác được ra cố bằng xi măng

Ông Nguyễn Văn Đông, Hội phó hội phụ huynh Trường tiểu học Hợp Lý cho biết, sau khi phát hiện trường bị nứt nhiều nơi, tập thể hội phụ huynh đã kiến nghị nhà trường, chính quyền địa phương không cho học sinh học trong trường vì không biết trường sẽ sập lúc nào rất nguy hiểm cho tính mạng cho con em học sinh đang theo học.

Bà Vũ Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hợp Lý cho biết, toàn trường có 425 học sinh với 14 lớp. Trước đây chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 xây dựng nhiều năm trước nên đã xuống cấp. Từ khi khu nhà 2 tầng được xây dựng đã giải quyết được bài toán thiếu phòng, lớp học.

trường mới xây nứt toác, hơn 400 học sinh "sơ tán" về trường cũ

Hơn 400 học sinh phải "sơ tán" về trường cũ

“Sau khi phụ huynh kiến nghị, chính quyền xã kiểm tra nhận thấy tình trạng nứt ngày càng nghiêm trọng nên từ ngày 27/4, chúng tôi không cho các cháu học trong khu nhà 2 tầng nữa. Để đáp ứng đủ thời gian học, trường phải chuyển về 2 dãy nhà cấp 4 cũ, phân thành ca sáng và chiều để học. Chúng tôi mong các ngành chức năng sớm có kết luận và có giải pháp để trường ổn định chỗ dạy học cho học sinh”, bà Hồng nói.

Theo thông tin từ UBND xã Hợp Lý, ngày 14/5, Sở Xây dựng Thanh Hóa, UBND huyện Triệu Sơn và đại diện nhà thầu thi công tỉnh lộ 514 đã về kiểm tra, xác định nguyên nhân lún nứt của Trường tiểu học Hợp Lý. Theo báo cáo sơ bộ, bước đầu đoàn kiểm tra xác định hiện trạng trường có nhiều vết nứt mới từ tầng 2 xuống tầng 1, rộng từ 1,5 - 2 cm.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn