Truy bắt đối tượng dùng búa đánh chết bố đẻ sau bữa cơm trưa ở Hải Dương

20/04/2020 20:14

Sau bữa cơm trưa, giữa 2 bố con Thắng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Thắng đã cầm búa đánh bố đẻ tử vong.

Đối tượng Hà Văn Thắng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 19/4 tại nhà ông Hà Văn Nh. (SN 1953, trú tại thôn Mậu Công, xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Sau khi ăn cơm trưa tại nhà, Hà Văn Thắng (SN 1982, con trai ông Nh.) đã dùng búa đánh ông Nh. trọng thương. Mặc dù được người thân ngay lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Nh. đã tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Thắng cầm búa, đạp xe bỏ trốn. Khi đi, đối tượng mặc áo màu xanh.

Đối tượng này có biểu hiện thần kinh không bình thường, cao trên 1m70, nặng khoảng 80 kg. Hình ảnh đối tượng Thắng đạp xe bỏ trốn được camera của một hộ dân bên đường ghi lại.

“Khoảng 10 năm nay, Thắng có biểu hiện tâm thần không bình thường. Đối tượng được gia đình đưa đi bệnh viện chữa trị nhiều lần nhưng chưa có kết quả.

Tại địa phương, Thắng không có công ăn việc làm ổn định, thường đạp xe đi lang thang. Thắng mới kết hôn và có một con nhỏ. Từ trước đến nay, Thắng chưa có tiền án tiền sự gì”, lãnh đạo UBND xã Quang Trung thông tin thêm.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung lực lượng và kết hợp với các đơn vị truy bắt Hà Văn Thắng.

Cơ quan điều tra đề nghị ai phát hiện Thắng ở đâu, liên hệ với trung tá Trần Hiệu, Đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát Hình sự, số điện thoại: 0902.249.777 để cung cấp thông tin.

Đức Tâm