Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc

03/06/2020 18:55

Tùy theo từng góc độ nhìn mà hình dáng của ngọn núi này có thể là bầu ngực của phụ nữ 20 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 1

Shuangrufeng (đỉnh núi đôi) là một ngọn núi có hình bầu ngực ở huyện Trinh Phong, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nếu đi trên đường cao tốc nối liền huyện Trinh Phong và thành phố Quý Dương, du khách có thể nhìn thấy ngọn núi này.

Ngọn núi này có diện tích 40ha, cao 1265,8m so với mực nước biển. Nhìn từ xa, 2 đỉnh của ngọn núi này giống như nhũ hoa của người phụ nữ. Trên thực tế, hầu hết những người đầu tiên nhìn thấy ngọn núi này đều rất ngạc nhiên và phải công nhận là kỳ quan của tạo hóa.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 2

Khi đến du lịch ở đây, du khách sẽ được nghe kể về một câu chuyện nói về nguồn gốc của “đỉnh núi đôi”. Chuyện kể về ngày xưa có một cặp vợ chồng mãi mới có một đứa con trai nên họ rất chiều chuộng đứa bé. Càng lớn cậu bé càng hư hỏng, nhiều lần ăn trộm nên đã bị bắt đi tù. Lúc đó, cậu bé nói với mọi người rằng mình chỉ có một mong muốn là được uống những giọt sữa mẹ lần cuối.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 3

Sau khi nghe lời thỉnh cầu này, người mẹ rất đau lòng. Được sự chấp thuận của vị quan nọ, người mẹ đã đến gặp con mình và cho cậu bé bú sữa. Thế nhưng lúc này, cậu bé nhìn mẹ rất phẫn uất và cắn núm vú của người mẹ. Lúc này viên quan ngay lập tức cho xử trảm cậu bé. Người mẹ vô cùng đau lòng, bà khóc ra cả máu. Người ta nói rằng hồ bên dưới ngọn núi này chính là từ nước mắt của người mẹ.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 4

Tương truyền nếu ai đó đang đau buồn mà rửa mặt bằng nước này thì sẽ gột rửa được hết sự mệt mỏi và khổ đau. Do đó, hồ nước này còn được gọi là “hồ Mẹ” hoặc “hồ nước mắt”. Trong truyền thuyết, người dân kể rằng khi tôn thờ ngọn núi này, những đứa trẻ trong làng trở nên ngoan ngoãn.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 5

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 6

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 7

Xét trên phương diện địa chất, địa hình của ngọn núi này là karst (karst là hiện tượng phong hóa đặc trưng của những miền núi đá vôi bị nước chảy xói mòn). Đây là ngọn núi duy nhất ở Trung Quốc có hình dáng bầu ngực, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới cũng đã có những ngọn núi tương tự.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 8

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nếu đứng từ những góc độ khác nhau, hình dáng ngọn núi cũng khác nhau. Nếu đứng từ đài quan sát thì đó là bầu ngực của cô gái tuổi 20, nếu đứng xa 500m thì đó là bầu ngực của phụ nữ tuổi 40, hoặc trong vài góc khác lại giống bầu ngực của bà lão 60 tuổi. Ngọn núi này đúng là sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 9

Bên dưới ngọn núi này là những cánh đồng màu mỡ, có một dòng sông chảy qua và nhiều người tập trung sống tại đây. Tạo hóa ưu ái cho thiên nhiên độc đáo sẽ biến ngôi làng ở chân núi này thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Chính vì thế, người dân ở đây bày tỏ sự tôn kính rất lớn đối với Shuangrufeng.

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 10

Truyền thuyết đau lòng về ngọn núi có hình bầu ngực kỳ lạ ở Trung Quốc 11

Ngoài Shuangrufeng, ở huyện Trinh Phong có 2 dòng sông Sancha và Beipan bao quanh, tạo nên một môi trường tự nhiên rất đẹp. Người dân sống ở đây trong suốt hàng ngàn năm, nền văn hóa địa phương được bảo tồn nguyên bản rất tốt. Hiện tại có 3 ngôi làng cổ ở khu vực này là Nama, Bakon và Bike.

Phan Hằng ( Theo Sohu & Sina )