Từ 12h ngày 3/6, người dân quét mã QR y tế để ra vào quận Gò Vấp

02/06/2021 21:53

Từ 12h ngày 3/6, người dân sử dụng tờ khai y tế điện tử có mã QR để ra, vào khu vực quận Gò Vấp.

Từ 12h ngày 3/6, người dân quét mã QR y tế để ra vào quận Gò Vấp 1

Bắt đầu từ 12h ngày 3/6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh

Tối 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách.

Cụ thể, bắt đầu từ 12h ngày 3/6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi ra, vào quận Gò Vấp.

Khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR cho cho nhân viên kiểm soát. Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ bố trí tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, trong giai đoạn 2 sẽ mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng chỉ thị 16.

Để thực hiện tốt, ngành chức năng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 5/6 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, gặp vướng mắc có thể liên hệ tổng đài 1022 được hỗ trợ.

Thành Nam