Từ 16/3, Hà Nội đồng loạt truy quét rượu methanol

16/03/2017 07:36

Từ 16/3-15/4, Hà Nội đồng loạt truy quét rượu methanol, nguyên nhân khiến nhiều người ngộ độc, tử vong trong thời gian qua.

Từ 16/3, Hà Nội đồng loạt truy quét rượu methanol 1

Từ 16/3, Hà Nội đồng loạt truy quét rượu methanol, nguyên nhân gây ngộ độc và tử vong

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn hỏa tốc khắc phục hậu quả về những vụ ngộ độc rượu methanol liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua.

Theo đó, từ 16/3-15/4/2017, toàn thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc xuất xứ phải thu hồi và xử lý nghiêm.

Phạm vi kiểm tra sẽ bao gồm cả các cơ sở sản xuất rượu thủ công nằm trong các khu dân cư, nhà hàng ăn uống có bán rượu và cả các quán nước vỉa hè.

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP tổ chức điều tra, làm rõ, truy tố trước pháp luật vụ việc liên quan trường hợp tử vong do ngộ độc rượu trong thời gian qua. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, vân động, ngăn chặn sản xuất, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không nguồn gốc xuất xứ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 22/2-14/3, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 25 ca ngộ độc rượu methanol, với 3 bệnh nhân tử vong, có 4 bệnh nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Các bệnh nhân ngộ độc rượu cư trú tại 7 quận, huyện khác nhau trong thành phố, tập trung nhiều ở quận Đống Đa (10 ca), Cầu Giấy (10 ca)…

Tú Uyên