Từ can mắm tôm nhét ma túy, lộ mặt "ông trùm" là cựu giảng viên đại học

19/03/2021 09:33

Bị bắt khi giấu ma túy trong hai can mắm tôm mang đi tiêu thụ, người phụ nữ xinh đẹp đã khai ra đồng phạm là cựu giảng viên đại học.

từ can mắm tôm nhét ma túy, lộ mặt "ông trùm" là cựu giảng viên đại học

Đối tượng Vũ Thị Là cùng tang vật tại cơ quan công an

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Thị Là (SN 1985, trú tại ngõ Thái Lợi, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Xuân Hoài (SN 1961, trú tại phố Phan Huy Chú, phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thủ đoạn của đối tượng chỉ giao dịch thông qua mạng xã hội và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng mà không trực tiếp gặp mặt. Ngoài ra, địa điểm nhận hàng bọn chúng luôn thay đổi tại vị trí giáp ranh Hà Nội và tỉnh Hà Nam.

Sau khi giao dịch bằng điện thoại, nhóm đối tượng thuê "xe ôm" đến nhận hàng và đưa đi tiêu thụ.

Xác lập chuyên án đấu tranh, khoảng 20h40 ngày 9/3, Đội 2 - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội phối hợp với đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện Vũ Thị Là mang theo 4 túi nilon đựng tinh thể màu trắng và 2 can nhựa đựng mắm tôm, trong mỗi can nhựa có 9 ống nhựa màu xám.

Bên trong mỗi ống nhựa có 1 gói nilon đều chứa tinh thể màu trắng. Kết quả giám định là methamphetamine có khối lượng 1.761,24 gam.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Vũ Thị Là về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Là.

Quá trình đấu tranh, Là khai đã mua số ma túy trên của Hoài. Kết quả khám xét chỗ ở của Hoàng Xuân Hoài thu giữ 174,68 gam methamphetamine; 120 triệu đồng cùng một số đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Theo cơ quan điều tra, trước khi trở thành bị can trong vụ án này, Hoài từng là giảng viên của một trường đại học. Do làm ăn thua lỗ, nợ nần, Hoài đã kết nối với Là, hình thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh.

Văn Huế