HLV Park Hang Seo không bị cách ly dù về từ Hàn Quốc, Bộ Y tế nói gì?

24/02/2020 15:37

Trước tình hình Hàn Quốc bùng phát dịch, HLV trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Park Hang Seo được yêu cầu giám sát y tế chặt chẽ khi ở Việt Nam.

HLV Park Hang Seo không bị cách ly dù về từ Hàn Quốc, Bộ Y tế nói gì? 1
HLV trưởng đội tuyển bóng đá Quốc gia Park Hang Seo được yêu cầu giám sát y tế chặt chẽ sau khi từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chiều 24/2/2020, Bộ Y tế thông tin về trường hợp nhập cảnh của ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-A nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Điều mọi người quan tâm là liệu HLV Park Hang Seo có bị cách ly do vừa trở về từ Hàn Quốc - nơi dịch Covid-19 bùng phát với 763 người nhiễm làm 7 người tử vong?

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Uyên Vũ