Tuần lễ Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế Hậu Giang có gì đặc biệt?

07/07/2022 13:42

Sáng 7/7, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức phiên khai mạc Tuần lễ Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022.

Chương trình thu hút hơn 1.200 lượt khách tham dự và hơn 30 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số.

Tuần lễ Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế Hậu Giang có gì đặc biệt? 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng ĐBSCL với mức độ phát triển kinh tế còn thấp, việc ứng dụng công nghệ thông tin có xuất phát điểm thấp, thực hiện chuyển đổi số còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số và đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân - toàn diện.

Hiện nay, Hậu Giang đang tiếp tục nỗ lực, khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phát trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Hậu Giang nhận định, Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022 sẽ là cơ hội để các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân Hậu Giang có cơ hội được lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số từ các tỉnh, thành bạn.

“Tuần lễ cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của các lĩnh vực thông tin và truyền thông, công thương, văn hóa, thể thao và du lịch, nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam chia sẻ với nhau về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng.

Đồng thời, trao đổi với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó có thể xác định các mô hình, cách làm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Trong khuôn khổ của chương trình có nhiều hoạt động nổi bật như các phiên hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, du lịch, đô thị..; Ngoài ra còn có khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp chuyển đổi số với hơn 27 gian hàng; chương trình giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang…

Điểm nhấn của Tuần lễ chính là sự kết nối và phối hợp tổ chức của Hội Tin học TP.HCM nhằm xây dựng mối liên kết hợp tác, giới thiệu những giải pháp, ứng dụng, mô hình chuyển đổi số uy tín từ các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu đến từ TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam.

Lê An