Thứ Sáu, 28/02/2020 10:14:54 Hotline: 0901 514 799

Tưởng đã được "ngồi thở", ông chủ Facebook lại bị EU "hành"

20/04/2018 07:48

Sau khi vượt qua phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO của Facebook lại bị EU đòi làm điều tương tự.

Keyword đầu tiên có dấu

CEO Facebook Mark Zuckerberg tại cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Theo DailyMail đăng tải ngày 19/4, trước đó một ngày, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu (EP) Antonio Tajani đánh giá cao đề xuất của nhà sáng lập Facebook Zuckerberg cử ông Joel Kaplan, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách toàn cầu và đối ngoại của Facebook đến tham gia điều trần.

Tuy nhiên, Chủ tịch EP Tajani cũng nhấn mạnh tất cả các nhóm chính trị đều yêu cầu sự có mặt của CEO Facebook Zuckerberg tương tự như cuộc điều trần diễn ra tại Quốc hội Mỹ. Theo ông Tajani, hàng triệu người châu Âu bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối Cambridge Analytica xứng đáng nhận được lời giải thích rõ ràng và đầy đủ từ lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook.

Sau khi "vượt vũ môn" một cách ngoạn mục trước 2 phiên điều trần của Quốc hội Mỹ, CEO Mark Zuckerberg tự tin vẫn là người tốt nhất để điều hành Facebook và đặc biệt vừa giúp giá trị của Facebook tăng thêm 26 tỷ USD. Tuy nhiên, đó chỉ là chiến thắng mang tính tạm thời, khi mà hàng loạt thách thức ngày một lớn đang đe dọa danh tiếng và vị thế của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Xem thêm video: