Tướng Hyten: Mỹ cần phải là siêu cường thống soái

08/08/2018 07:43

Đó là tuyên bố của tướng John Hyten chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ.

Tướng Hyten: Mỹ cần phải là siêu cường thống soái 1

Tàng hình cơ chiến lược B2 của Mỹ

Mỹ cần phải là cường quốc hạt nhân thống soái và không để cho các đối thủ có khả năng quân sự tương đương. Đó là tuyên bố của tướng John Hyten chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ.

"Chúng ta cần luôn nắm bắt những cơ hội tốt nhất mà đất nước có thể cung cấp. Chúng ta cần luôn ở tư thế thống soái trên chiến trường.

Tôi không muốn để chiến trận cân sức để đối thủ nghĩ rằng họ gần như tương đương về lực lượng với chúng ta. Giả sử như vậy, thì sẽ là nguy cơ cho đất nước chúng ta", - ông Hyten tuyên bố tại hội nghị về vấn đề phòng thủ tên lửa-vũ trụ Hoa Kỳ.

Trong số các đối thủ chính của Hoa Kỳ, tướng Hyten chỉ ra Nga và Trung Quốc, những nước đang tích cực phát triển năng lực hạt nhân quân sự và vũ trụ để đối đầu với Mỹ.

Tướng Hyten thừa nhận rằng hành động như vậy của các nước này là sự đáp trả động thái của Hoa Kỳ: "Họ làm vậy vì thấy những gì chúng ta làm".

Tướng 4 sao của quân đội Mỹ lưu ý rằng hiện nay thấy không lo lắng về tiềm năng phòng thủ chiến lược của Hoa Kỳ do đó ông vẫn "ngon giấc mỗi đêm".

Đồng thời, ông Hayten tuyên bố "Hoa Kỳ cần suy nghĩ không phải về hôm nay, mà là về ngày mai".

"Chúng ta cần phải chiếm lĩnh mọi khả năng hạt nhân, vũ trụ, trong lĩnh vực phòng thủ chống tên lửa… Đó không phải là tạo điều kiện cho chiến tranh, mà là tạo điều kiện cho hòa bình… Chúng ta cần phải là thống soái trong mọi tình huống", - vị tướng nhắc lại.

Hòa Bình (theo Sputnik)