Tường nhà đổ sập lúc đang tháo dỡ, 1 người tử vong, 1 trọng thương

09/06/2020 18:46

Trong lúc thi công tháo dỡ ngôi nhà, một thanh đà bằng bê tông bất ngờ đổ, khiến một người tử vong và một người bị thương.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Ngọc Toàn

Vào khoảng hơn 13h ngày 9/6, tại số nhà 200 Phan Đình Phùng (TP Quảng Ngãi) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Thời điểm trên, một thanh đà bê tông ở ngôi nhà này bất ngờ đổ xuống đè trúng anh Đặng Viết Ngôn (50 tuổi, ở tổ 2, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) và anh Ngô Thanh Hải (51 tuổi, ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh). Vụ tai nạn khiến anh Đặng Viết Ngôn tử vong tại chỗ, anh Ngô Thanh Hải bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Được biết, buổi sáng cùng ngày, xe cơ giới và công nhân đã tiến hành tháo dỡ căn nhà để chuẩn bị xây lại. Đến đầu giờ chiều, sau thời gian nghỉ trưa, các công nhân đến chuẩn bị làm việc tiếp. Lúc này, ông Ngôn và anh Hải đứng trò chuyện thì mảng tường lớn có thanh đà bê tông bất ngờ đổ sập.

Một người dân cho hay: “Khi xảy ra vụ tai nạn, rất nhiều người đã đến để đỡ thanh đà bê tông nhưng do quá nặng nên không thể đưa nạn nhân ra khỏi đó. Lúc này, tài xế xe đào phải nổ máy đỡ thanh đà để mọi người tập trung kéo thanh đà. Khi được đưa ra khỏi nơi bị kẹt, ông Ngôn chết tại chỗ, còn ông Hải gãy xương tay, chân nhưng còn tỉnh táo”.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai từ phía gia đình và các nhân chứng để phục vụ điều tra vụ việc.

Trần Nguyễn