Tuyển Indonesia bổ nhiệm HLV từng tạo cú sốc lớn nhất tại World Cup 2018?

03/11/2019 17:00

Sau những thất bại bẽ bàng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia đang ấp ủ thực hiện kế hoạch mới về vị trí HLV trưởng.

tuyển indonesia bổ nhiệm hlv từng tạo cú sốc lớn nhất tại world cup 2018?
HLV Shin Tae-yong năm nay 50 tuổi

Vừa mới nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) được ít ngày, ông Mochamad Iriawan đã bắt đầu bắt tay vào thực hiện các biện pháp giúp làm thay đổi bộ mặt bóng đá nước nhà trong giai đoạn 2019-2023. Một trong số ưu tiên hàng đầu chính là việc tìm HLV trưởng mới cho ĐT Indonesia, thay thế cho HLV người Scotland - Simon McMenemy.

Theo truyền thông Indonesia, hai ứng cử viên được nhắm tới là HLV Luis Milla (Tây Ban Nha) và HLV Shin Tae-yong (Hàn Quốc). Trong đó, lựa chọn về việc một HLV châu Á dẫn dắt ĐT Indonesia được cho là ưu tiên của lãnh đạo PSSI vào lúc này.

Trang Bola của Indonesia tỏ ra đồng tình với quyết định từ phía PSSI. Tờ báo này đã có bài viết ca ngợi tài năng của HLV người Hàn Quốc: "Đẳng cấp của HLV Shin Tae-yong là không phải bàn cãi, ông ấy đã giúp U23 Hàn Quốc vô địch U23 châu Á năm 2016. Ông còn đưa U20 Hàn Quốc vào vòng 16 đội ở U20 World Cup 2017, mới nhất là dẫn dắt đội bóng xứ kim chi đánh bại Đức ở World Cup 2018".

Sau trận thua đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Indonesia và PSSI đối mặt với sức ép rất lớn từ dư luận xứ vạn đảo. Theo Bola, PSSI không muốn sa thải HLV McMenemy do phí đền bù hợp đồng rất lớn. Ông Iriawan và các quan chức PSSI đang cố gắng thương thuyết với HLV người Scotland để đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Phương Thảo