Tuyển Malaysia copy "công thức chiến thắng" của Việt Nam?

22/04/2019 19:13

Cựu cầu thủ Soh Chin Aun, người có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Malaysia đặt nhiều niềm tin đối với các HLV của Hàn Quốc, Nhật Bản.

tuyển malaysia copy "công thức chiến thắng" của việt nam?
Cựu cầu thủ Soh Chin Aun cho rằng Liên đoàn Bóng đá Malaysia nên mời những HLV của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển

Thời gian gần đây, tuyển Malaysia đã có nhiều tiến triển tích cực. Tại AFF Cup 2018, sự dẫn dắt của HLV Tan Cheng Hoe, Malaysia đã vào đến chung kết và chỉ chịu thua tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thoả lòng kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Chia sẻ trên Fox Sports, cựu cầu thủ Soh Chin Aun, người có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, đội tuyển quốc gia nước này cần một HLV đẳng cấp mới có thể nâng tầm "Harimau Malaya". Ông Soh Chin Aun cho rằng Liên đoàn Bóng đá Malaysia nên mời những HLV của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển.

"Lịch sử ra đời của vô địch quốc gia Nhật Bản hay Hàn Quốc đều sau Malaysia, nhưng đội tuyển quốc gia của họ bây giờ đều ở một trình độ rất khác. Về những HLV, tại sao chúng ta không tuyển mộ các chuyên gia đến từ hai quốc gia trên, để từ đó học hỏi cách làm sao có thể đưa một đội tuyển dự World Cup", ông Soh Chin Aun nói.

tuyển malaysia copy "công thức chiến thắng" của việt nam?
HLV Tan Cheng Hoe dẫn dắt tuyển Malaysia từ năm 2017 đến nay

Từ năm năm 2017, HLV người Hàn Quốc Tan Cheng Hoe bắt đầu cầm quân tuyển Malaysia. Ông được đánh giá cao về năng lực chuyên môn. Nhưng sau AFF Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Malaysia lại tỏ ra lưỡng lự trong việc tiếp tục bắt tay với vị HLV sinh năm 1968.

Hè này, tuyển Malaysia sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022. Để chuẩn bị vươn ra biển lớn, Liên đoàn Bóng đá Malaysia làm mọi cách để nâng tầm đội tuyển quốc gia. Cũng theo Fox Sports, Liên đoàn đang nỗ lực hoàn tất thủ tục nhập tịch cho nhiều ngoại binh, nhằm giúp những cầu thủ này đủ điều kiện pháp lý chơi cho tuyển Malaysia.

Phương Thảo