Tuyến tránh Cai Lậy: Còn chậm tiến độ sẽ xử lý nhà đầu tư

16/03/2015 17:55

“Sau một tuần, nếu không có chuyển biến trên công trường, Bộ GTVT sẽ xử lý nhà đầu tư, thay thế nhà thầu, BQLDA”.

tuyến tránh cai lậy: còn chậm tiến độ sẽ xử lý nhà đầu tư
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu trong một tuần phải có sự chuyển biến trên công trường tuyến tránh Cai Lậy.

Sáng 16/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã kiểm tra trực tiếp dự án xây dựng tuyến tránh Cai Lậy. Kiểm tra gần 39km của dự án, không hài lòng khi tiến độ rất chậm, Thứ trưởng "chốt" thời hạn một tuần, nếu không có chuyển biến sẽ xử lý nghiêm nhà đầu tư, nhà thầu và cả Ban quản lý dự án.

Thứ trưởng giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCT) sau một tuần phải kiểm tra và báo cáo lại phương án xử lý.

Ban quản lý dự án 8 trong vòng một tuần phải giám sát tổng thể tiến độ dự án, hoàn thiện kế hoạch tổ chức thi công, huy động máy móc thiết bị, tập kết nguyên vật liệu cho dự án cụ thể từng ngày, từng tuần. Nhà thầu nào không huy động kịp thời nguồn lực, không đáp ứng tiến độ thì Ban Quản lý đề xuất hủy hợp đồng với Nhà đầu tư, thay thế nhà thầu khác.

Nhà thầu phải lắp đặt một trạm trộn tại công trường ngay trong tuần tới và bổ sung 1 trạm nữa trong cuối tháng 3.

tuyến tránh cai lậy: còn chậm tiến độ sẽ xử lý nhà đầu tư
Dù thời gian hoàn thành dự án không còn nhiều nhưng công trường tuyến tránh Cai Lậy vẫn rất ngổn ngang

Ban Quản lý dự án 8 phải chủ động đề xuất cắt chuyển các gói thầu, khối lượng công việc trong dự án của Nhà đầu tư, nhà thầu. Nếu cần thiết thì điều chuyển bổ sung các đơn vị mạnh để kịp tiến độ. Nếu Ban quản lý dự án 8 không có giải pháp kịp thời, tiến độ dự án không đảm bảo thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Dự án xây dựng tuyến đường tránh Thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) được khởi công ngày 20/2/2014 theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài 38,52km, từ Km1987+560 đến Km2014. Trong đó chiều dài tuyến tránh là 12,02km được xây mới và tiến hành gia cường 26,5km mặt đường QL1. Tổng mức đầu tư hơn 1.398 tỷ đồng, thời gian triển khai dự án từ quý I/2014 đến quý VI/2015.

                                                                                                                     

Phan Tư